;

Bài luận đoán vận mệnh mẫu của Mr Hiếu

  15/12/2015

Thầy Hiếu, địa chỉ: 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM. SĐT: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450) tư vấn vận mệnh, phong thủy nhà ở.

Kính gửi quý khách hàng, xin cám ơn đã sử dụng dịch vụ của tôi, với tất cả lòng kính trọng, xin đọc qua các lưu ý trước khi luận giải vận mệnh bằng Tứ Trụ:

  • Vận mệnh mỗi người là bí mật của người đó, xin đừng xem vận mệnh của người khác mà không phải của mình, người thân, gia đình mình hoặc/và không được sự cho phép của chính người đó. Điều này ảnh hưởng âm đức rất nhiều.

 

  • Tuổi thọ có thể là điều quan trọng nhất trong vận mệnh nhưng cũng là “Thiên cơ bất khả lộ”. Ngoài ra tuổi thọ phụ thuộc rất nhiều vào công đức và nhân quả kiếp người. Vì vậy vấn đề tuổi thọ sẽ không được đề cập đến trong bất kỳ vận mệnh nào.

 

  • Luận đoán Tứ Trụ hoặc Tử Vi giống nhau ở chỗ là dựa vào năm tháng ngày giờ sinh của một người tại thời điểm chào đời để luận đoán vận mệnh cuộc sống.

 

  • Thực tế cho thấy, một số trường hợp luận đoán vận mệnh không được chuẩn có thể vì không nhớ chính xác giờ sinh, sinh vào giữa đêm, lẫn lộn giữa ngày dương lịch hoặc âm lịch, được sinh ra ở nước ngoài, không trong phạm vi múi giờ của lãnh thổ Việt Nam hoặc thậm chí phong thủy nhà ở, mồ mả tổ tiên quá xấu nên ảnh hưởng đến vận khí con người. Mặt khác khi bản thân được sinh ra đã được bố mẹ cố tình chọn ngày giờ để mổ em bé ra, điều này làm việc luận đoán không còn chính xác nữa.

 

  • Để thuận tiện, tất cả các mốc thời gian đại vận, năm, tuổi đều được tính theo dương lịch (chứ không tính theo âm lịch) và số tuổi nhập đại vận được làm tròn. Vì vậy đôi khi sẽ xảy ra sự sai lệch so với sự kiện thực tế xảy ra, tối đa sai số là khoảng một năm. Ví dụ một sự kiện được dự đoán xảy ra trong năm 2000 thì có thể xảy ra cuối năm 1999 hoặc đầu năm 2001.

 

  • Vì đây là bài phân tích luận giải vận mệnh về tứ trụ, nên đôi khi sẽ dùng tới các thuật ngữ chuyên môn về Tứ Trụ nên sẽ gây khó hiểu nhất định, nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích để quý khách hàng có thể hiểu được.

Sau đây là phần luận giải lá số tứ trụ của quý khách hàng.

KH duoc Mr Hieu xem tu tru, coi tu tru

Xin đừng hiểu lầm là tuổi thọ ở đây không quá đại vận 7, vì phần mềm được lập trình chỉ lấy đến đại vận 7 thôi.

  1. Xác định thân vượng hay thân nhược, hoặc là cách cục đặc biệt.

( Đây là điều cơ bản nhất trong luận đoán tứ trụ. Xin đừng hiểu lầm thân vượng hay thân nhược ở đây không có liên quan gì đến sức khỏe cả. Không phải thân nhược là cứ ốm yếu, bệnh tật hoặc thân vượng là khỏe mạnh. )

Nhật chủ can ngày Canh Kim sinh vào tháng Hợi Thủy nắm quyền nên là không được thời. Tuy có 2 Tuất Thổ ở trụ ngày và trụ giờ sinh cho nhưng tổng hợp lại vẫn là thân nhược.

Xác định dụng thần, hỉ thần, kị thần.

(Đây là điều quan trọng nhất của luận đoán tứ trụ. Mục đích là xác định trong 5 ngũ hành: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy thì hành nào là dụng thần, tức là tốt nhất , điểm 10/10 cho mệnh cục, hành nào là hỉ thần, tức là tốt thứ nhì, khoảng điểm 6/10, hành nào là xấu nhất, tức là kị thần đối với mình)

Thân nhược mà Thực Thương tiết khí khá nặng, và cả Chính Tài và Thiên Tài đều xuất can làm hao tổn khí lực . Vì vậy nên ưu tiên dùng Thổ ( Kiêu Ấn) làm dụng thần. Dùng Kim ( Tỉ Kiếp ) làm hỉ thần. Dùng Thổ ( Kiêu Ấn) ở đây vừa có tác dụng khắc chế bớt lệnh tháng là Thủy làm tiết khí của Kim, Thổ cũng sinh trợ cho Kim liên tục và cũng có tác dụng thông quan, hóa Sát ( Bính Đinh) nếu có Hỏa xuất hiện. Kị thần là Mộc, Thủy, Hỏa.  

Xác định độ mạnh yếu của từng ngũ hành và dụng thần có đắc lực hay không, cách cục tứ trụ là cao hay thấp

Thủy ( Thực Thương): là lệnh tháng đương quyền nắm lệnh nên khí lực rất mạnh.

Mộc ( Tài Tinh): có 2 chữ ở Giáp và Ất đều xuất can và cũng được thời do Thủy vượng thì Mộc tướng nên khí lực mạnh.

Hỏa ( Quan Sát): không được thời và cũng chỉ có 1 chữ Bính ở trụ giờ, tuy nhiên Bính Hỏa ở đây lại bị 2 chữ Tuất kế bên hút khí liên tục nên lực của Hỏa yếu.

Thổ ( Kiêu Ấn): không được thời, tuy nhiên có được 2 chữ Tuất ở kế cạnh nhau và được Bính Hỏa xuất can sinh cho nên lực của Thổ trung bình.

Kim ( Tỉ Kiếp): đã xác định thân nhược nên khí lực dưới mức trung bình.

Như vậy tuy dụng thần là Thổ có sự xuất hiện trong mệnh cục nhưng không đắc lực. Dù sao có sự xuất hiện dụng thần trong mệnh cục vẫn tốt hơn là không có. Vị trí dụng thần cũng được vị trí đẹp, được hỗ trợ lẫn nhau nên nhìn chung cách cục vẫn khá được.

Tứ trụ ở đây đều có đầy đủ ngũ hành và điều tốt hơn nữa là từng trụ lại có sự tương sinh cho nhau như:

Trụ năm Giáp Tý là Thủy sinh cho Mộc. Trụ tháng Ất Hợi cũng là Thủy sinh cho Mộc. Trụ ngày Canh Tuất là Thổ sinh cho Kim và trụ giờ Bính Tuất là Hỏa sinh cho Thổ. Một mệnh cục ngũ hành đầy đủ, lưu thông sáng suốt, thông thóang như vậy thì chỉ cần khi thời cơ đến làm dụng thần đắc lực nắm quyền ( khi đến đại vận và lưu niên phù hợp) thì vận khí sẽ đi lên rất nhanh và cuộc đời khi đó cực kỳ tốt đẹp, may mắn.

Các hành động, sự việc có tác dụng bổ cứu hậu thiên, tăng sức mạnh của dụng thần.

Dụng thần là  Thổ.

Hành Thổ đại diện cho màu vàng, màu của đất, phương hướng phát triển thuận lợi là về hướng Đông Bắc, Tây Nam. Thổ đại diện cho các ngành nghề liên quan đến đất đai, bất động sản, nhà đất hoặc các sự vật như núi non, ruộng đồng, xây dựng, đá, cát, xi măng, vật liệu xây dựng, ngành kiến trúc, trung gian môi giới bất động sản, gạch, sứ, vật liệu đá, chất liệu bằng ngọc, phân bón hữu cơ.

Hỉ thần là Kim.

Hành Kim đại diện cho màu trắng, màu ánh kim, phương hướng phát triển thuận lợi là về hướng Tây, hướng Tây Bắc. Kim đại diện cho các sự vật như kim cương, vàng bạc, trang sức, tài chính, kinh tế, ngân hàng, quỹ tín dụng, cơ khí kim loại, máy móc, xe cộ, công cụ kim loại, đồ gia dụng bằng thép, nhôm, đồ dùng nhà bếp bằng thép, sắt, đồng hồ, gương soi.

Mệnh chủ nên áp dụng triệt để dụng thần trong cuộc sống của mình như thích sử dụng màu vàng, quần áo màu vàng. Khi có tiền và điều kiện thì nên đầu tư vào lĩnh vực đất đai, bất động sản, nhà đất thì cơ hội thành công sẽ rất cao.

Nhận xét tổng quát về mệnh cục.

Dụng thần là Thổ thì về cơ bản thì vận khí sẽ phát lên ứng với các thời điểm ( đại vận & lưu niên) xuất hiện các thiên can như Mậu, Kỷ và/hoặc địa chi là Thìn, Tuất, Mùi. Cần lưu ý là khi chữ Sửu xuất hiện thì sẽ có hiện tượng tam hội với Tý ( trụ năm) và Hợi (trụ tháng) thành Hợi-Tý-Sửu hóa ra Thủy là kị thần đối với mệnh cục. Tức là thời điểm đó tưởng tốt nhưng lại hóa ra hung.

Mệnh chủ là người hào sảng, phóng khoáng trong chi tiêu, nhìn bề ngòai có vẻ sang, có tiền. Mệnh chủ có cả thu nhập ổn định ( đi làm ) và cả đầu tư kinh doanh, đầu cơ. Vì vậy xin nhắc lại là khi đại vận tốt đến thì tiền bạc quả thật đi vào rất nhiều.

Mệnh chủ là người học hành giỏi giang, thông minh, có đầu óc, thậm chí có thể có khiếu với văn học, nghệ thuật, sáng tạo, thích tìm tòi cái mới.

Mệnh chủ nên cần sự giúp đỡ từ mẹ,bà, cô dì, nói chung là những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình và yêu thương mình. Ngòai ra sự giúp đỡ, hợp tác với anh em, bạn bè, đồng nghiệp cũng bổ ích cho vận khí của mệnh chủ.

Mệnh chủ có cơ hội kiếm nhiều tiền, tiền tài vào dễ hơn so với khi cầu quan, chức vụ. Vì vậy không nên quá đặt nặng chuyện chức vụ, quyền lực trong mong muốn cuộc đời.

Trong cả cuộc đời, mệnh chủ sẽ có cơ duyên với nhiều người phụ nữ, bạn gái, người yêu với mình. Thậm chí kể cả khi lấy vợ rồi đường tình duyên của mệnh chủ với người khác vẫn còn dài. Đối với vị trí người vợ thì mệnh chủ sẽ cảm thấy vợ như là một nguồn lực hỗ trợ, sinh trợ cho mình. Người vợ này có thể ít nhiều có gia đình, họ hàng liên quan đến ngành y tế hoặc các ngành nghề y đức khác.

Mệnh cục có nhiều sao tốt chiếu mệnh nhưng mệnh chủ cũng nên cẩn thận chuyện thị phi, tranh chấp, dính dáng đến pháp luật, kiện tụng. Nhưng nếu có cơ hội mệnh chủ hành các nghề luật sư, hoặc tư vấn pháp lý, pháp luật thì lại cực kỳ thuận lợi.

Các vận hạn trong quá khứ

( Việc nghiệm lại các vận hạn trong quá khứ để xác định rằng lá số tứ trụ này có giống với thực tế cuộc đời mệnh chủ không. Mặt khác khi các sự kiện xảy ra trong quá khứ đúng hoặc gần đúng với dự đoán thì các sự kiện được dự đoán trong tương lai sẽ có khả năng xảy ra cao hơn.)

Năm 1997: năm này sức khỏe mệnh chủ có thể có vấn đề, có thể bị thương, bị té, cơ thể yếu nhiều bệnh.

Năm 2001: đây là năm không thuận lợi, xảy ra nhiều chuyện, bị chuyện thị phi, tranh chấp với người khác.

Năm 2005: là năm hao tổn tiền tài khá nhiều, tuy nhiên chuyện tình cảm trai gái lại phát triển, có thể có nhiều mối tình.

Năm 2007: là một năm không thuận lợi, sự nghiệp công việc có nhiều trục trặc, cũng như dễ liên lụy, dính đến nhiều chuyện phiền lòng.

Năm 2009: nhìn chung là năm vận khí chuyển biến tốt lên, được nhiều quý nhân giúp đỡ nhưng sức khỏe lại dễ có vấn đề, bị bệnh.

Năm 2010: là năm tiền tài kiếm được khá tốt, khả năng chuyển việc, chuyển nhà, đi lại nhiều, càng đi nhiều càng có tiền nhiều. Có thể đi nước ngòai.

Năm 2011: khả năng kiếm tiền vẫn còn tốt, tuy nhiên lại bị hao tổn nhiều, đôi khi vì chuyện tình cảm trai gái mà hao tổn tài lực.

Năm 2012: nửa cuối năm vận khí tốt, khá may mắn, công việc, chức vụ ít nhiều có chuyển biến tốt, đặc biệt cuối năm 2012 có xu hướng tìm hiểu về huyền học, tâm linh, có thể thích đi chùa nhiều.

Năm 2013: vận khí đột nhiên chuyển biến đi xuống, gặp nhiều chuyện không thuận, không vui, gặp cả chuyện mất mát tiền tài, của cải, đố kị, ganh đua.

Năm hiện tại

Năm nay là năm Giáp Ngọ 2014 và đang trải qua trong đại vận Mậu Dần (từ 28 – 37 tuổi): có tam hợp Dần – Ngọ - Tuất hóa ra Hỏa là kị thần nên nhìn chung năm 2014 không phải là năm tốt đối với cuộc đời. Thậm chí bị nhiều áp lực, buồn phiền vì chuyện công việc, sự nghiệp. Thậm chí năm nay còn có thể bị nhiều vết thương, vết xước trên cơ thể.

Quá trình hành các đại vận.

Đại vận 1 ( 8-17 tuổi): không phải là đại vận tốt, học hành chưa đạt nhiều thành tích nhưng vì còn nhỏ nên không đáng kể.

Đại vận 2 (18-27 tuổi): vận khí tốt hơn so với đại vận 1, nhìn chung là có nhiều người khác giúp đỡ mình, tuy nhiên cơ thể hay bị bệnh trong giai đọan này, đặc biệt là đau đầu, chóng mặt do suy nghĩ, làm việc nhiều.

Đại vận 3 (28-37 tuổi): là đại vận đang trải qua, đại vận Mậu Dần thì Thổ là dụng thần xuất can thì rất tốt nhưng lại bị Dần Mộc hiện ở địa chi chống phá dụng thần. Có thể nói là nửa tốt nửa không tốt. Nhưng khỏang từ 28 – 32 tuổi thì gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Ngòai ra trong 10 năm này mệnh chủ phải bôn ba, đi lại, di chuyển, di cư, chuyển nhà, chuyển việc rất nhiều, nhưng xin nói rõ là càng đi lại nhiều thì tiền kiếm ra càng nhiều.

Đại vận 4 (38-47 tuổi): tương tự giống như đại vận 3 là nửa đầu tốt, nửa sau không tốt bằng. Tuy nhiên tình duyên mệnh chủ sẽ có nhiều biến động, nhiều cơ duyên với nhiều người khác giới.

Đại vận 5 ( 48-57 tuổi): quả như mệnh chủ suy đóan, đây là giai đọan đại vận cực kỳ tốt đẹp, thời kỳ huy hòang, đỉnh cao nhất của cuộc đời, cơ hội kiếm tiền tài rất nhiều, rất cao. Tuy nhiên xin lưu ý mệnh chủ thời kỳ này tuy tiền bạc có nhiều nhưng xin giữ gìn quan hệ vợ chồng và vị trí người vợ của mình.

Đại vận 6 ( 58-67 tuổi): vận khí vẫn còn khá nhưng không thể bằng đại vận 5.

Tương lai ( chỉ nói trước khoảng 3 năm thôi vì còn phải nghiệm xem có xảy ra đúng không và sau đó mới tiếp tục cuốn chiếu dự đoán các năm tiếp theo)

Năm 2015: nửa đầu năm tiền bạc khá được, có thể cơ duyên gặp được người phụ nữ của mình.

Năm 2016: năm này khả năng đi lại nhiều, có thể đi trong nước và cả nước ngòai, chuyển nhà, di cư.

Năm 2017: năm này vận khí khá tốt, chuyện tình cảm phát triển, có thể lập gia đình, kết hôn, mua đất, mua nhà trong năm này. Xin nhắc lại là vận khí mệnh chủ sẽ thay đổi chuyển biến rất tốt khi lấy vợ và sinh con gái ( con trai thì không tốt bằng).

Kết luận.

Mệnh chủ có cách cục khá được, mệnh chủ là người rất được nhờ các người phụ nữ trong đời mình ( mẹ, vợ, con gái) tức là những người này làm cải thiện vận mệnh của mình.

Xin chúc quý khách hàng hạnh phúc, vui vẻ, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thầy Hiếu - số điện thoại: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450)

Phí tư vấn: 500 ngàn đồng cho tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại.

Thông tin tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản: Tôn Thất Phúc Hiếu.
Số tài khoản: 051 100 041 7033 tại ngân hàng Vietcombank – chi nhánh quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM

 

 

 

Tin tức mới