;

Xem Bói, Coi Bói, Bói Vận Mệnh

  28/10/2014

XEM BÓI, COI BÓI VẬN MỆNH LÀ GÌ

Thầy Hiếu, địa chỉ số 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM. ĐT: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450) xem bói, coi bói vận mệnh, phong thủy nhà ở. Xem bói, coi bói vận mệnh luôn là nhu cầu thiết yếu của đại đa số con người. Vì rằng con người ai cũng có vận mệnh của riêng mình, thậm chí người xưa còn có câu " Sống chết có số". Từ biết bao đời nay, biết bao nhiêu người,  từ vua chúa, quan lại đến thường dân ai cũng có nhu cầu muốn xem bói, coi bói để biết vận mệnh của bản thân mình, biết được tiền tài, công danh, sự nghiệp sẽ như thế nào.  Ngoài ra còn có thể áp  dụng việc xem bói trong việc đặt tên cho em bé mới sinh, tìm một cái tên, nghệ danh mới phù hợp với bản thân hoặc thậm chí có thể xem cả việc nam nữ kết hôn có thuận lợi không. Các ứng dụng khác của việc xem bói là xem ngày giờ tốt, xem ngày giờ xuất hành, động thổ, cúng kiếng, chuyển nhà, nhập trạch, kết hôn.... Trong khuôn khổ bài viết này sẽ tập trung bàn luận về việc xem bói, coi bói về vận mệnh con người.

Xem bói, coi bói vận mệnh là dựa vào các thông tin do mệnh chủ ( người muốn xem ) đưa ra để người xem tổng hợp, phân tích, kiểm nghiệm quá khứ để dự đoán tương lai cho người cần xem. Thông thường có thể chia thành 3 mức độ như sau:

Xem bói, coi bói tức thời: 

Mức độ ngắn hạn, đa phần là xem quẻ trong 64 quẻ dịch, việc này nhằm xem một việc cụ thể trong thời gian sắp tới có kết quả như thế nào: ví dụ như ngày mai đi chốt giao dịch, ký hợp đồng có thành công hay không? Người muốn xem có thể tự gieo quẻ và nhờ người khác luận đoán hoặc thậm chí không cần làm gì mà chỉ cần người xem bói có được linh cảm thiên địa nhân hợp nhất. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, gọn, lẹ, tức thời, thậm chí không cần gặp mặt nhau vẫn có thể xem bói, coi bói được. Nhược điểm của phương pháp này là đòi hỏi người xem tâm phải chân thành, không giả dối, ngụy tạo và bản thân người luận đoán đòi hỏi tâm phải tịnh, vô tư, không liên quan về lợi ích.

Xem bói, coi bói ngắn hạn:

Thông thường gồm xem tướng tay, tướng mặt, tướng đi lại..., có thể coi đây là xem phần "ngọn"  của con người. Ví dụ như xem khuôn mặt này có sắp giàu không? có sát chồng, sát vợ không? Tuy nhiên có câu rằng " Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt" và có thể có những vết tích lạ trên phần kín cơ thể con người nên khó có thể luận đoán chuẩn xác khi không nhìn thấy toàn bộ cơ thể đầy đủ nên việc xem tướng cũng có nhiều hạn chế. Và điều dĩ nhiên là phải gặp trực tiếp thì mới có thể xem tướng chuẩn xác được, việc gửi hình ảnh để luận đoán rất nhiều khi không được chuẩn xác.

Xem bói, coi bói dài hạn:

Có thể gọi là xem phần "gốc" của con người. Chỉ cần dựa vào năm, tháng, ngày, giờ sinh, giới tính của một người là có thể xem được toàn bộ  cuộc đời của người đó, từ lúc sinh ra đến lúc cuối đời, có thể dùng phương pháp Tử Vi hoặc Tứ Trụ để luận đoán. Tuy nhiên cần phải xác định các hạn quá khứ có đúng với đương số không thì mới có cơ sở để luận đoán tương lai. Ưu điểm của phương pháp này là xem được nhiều khía cạnh, nhiều giai đoạn của đời người.

Xem bói, coi bói vận mệnh là việc rất nghiêm túc, đàng hoàng, không phải là chuyện đùa, muốn nói sao thì nói. Việc xem bói, coi bói vận mệnh đòi hỏi người luận giải phải cực kỳ cẩn thận, cân nhắc từng lời ăn tiếng nói để tránh tạo khẩu nghiệp cũng như gây tác động tâm lý đến với mệnh chủ ( người cần xem). Và bản thân mệnh chủ ( người cần xem) cũng không nên hỏi quá nhiều người về vận mệnh của mình, vì "chín người mười ý" và tránh tình trạng "đẽo cày giữa đường".

Tổng kết lại, có rất nhiều cách để xem bói, coi bói vận mệnh  từ xem tướng, gieo quẻ dịch, bói bài… nhưng cách xem cụ thể, rõ ràng nhất là xem phần “gốc” của con người chính là xem thời gian ra đời. Ngoài ra còn có thể kết hợp cả ba phương pháp này lại với nhau thì khả năng luận đoán càng cao hơn nữa. Tuy rằng việc xem bói, coi bói của phương Đông là dựa vào âm lịch hoặc lịch tiết khí nhưng để đơn giản người cần xem chỉ cần cung cấp năm, tháng, ngày, giờ sinh theo dương lịch là được. Người luận giải sẽ tự động chuyển sang lịch âm lịch theo phương pháp Tử Vi hoặc sang lịch tiết khí theo phương pháp Tứ Trụ.

Xem bói, coi bói vận mệnh - Tại sao nên xem? 

Khi còn trẻ, con người đa phần đều nghĩ rằng việc xem bói, coi bói là nhảm nhí, mê tín dị đoan. Nghĩ rằng bản thân mình tuổi trẻ, tài cao , sẽ đạt được mọi thứ do mình mong muốn. Rồi khi dòng đời trôi đi, đến một lúc nào đó con người chợt nhận ra rằng dường như nhiều việc đã được an bài sẵn, định mệnh đã sắp đặt và ai cũng có một thời để nhớ, một thời huy hoàng, một số phận riêng của mình. Dĩ nhiên không phải tất cả là do thiên mệnh, là do ý trời định sẵn mà con người buông xuôi, chấp nhận tất cả. Người xưa luôn có câu rằng "Tận nhân lực, tri thiên mệnh" và " Đức năng thắng số".

Xem bói, coi bói vận mệnh thật chất là để biết được điểm mạnh, điểm yếu, sở trường, sở đoản của bản thân, khi nào gặp phúc, khi nào gặp nạn để từ đó tìm ra cách để tận dụng tối đa sở trường, điểm mạnh và hạn chế điểm yếu, hoán giải hoạn nạn. Cũng giống như việc "biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng vậy". Biết khi nào thì nên nhịn nhục chờ thời, biết khi nào thì nên mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội. Ví dụ việc xem vận mệnh của một người là để biết được người này nên làm gì, phát triển ngành nghề gì, chọn hướng ra sao, trong giai đoạn này nên làm việc gì, không nên cố gắng quá sức việc gì. Có một thực tế rằng đa số người càng có nhiều tiền, càng có chức quyền thì rất coi trọng việc xem bói, coi bói, bói vận mệnh, phong thủy bàn làm việc và nhà ở. Đầu năm họ đều đi xem vận mệnh cho cả gia đình trong năm đó. Ngoài ra bạn đã có bao giờ để ý bàn làm việc của các sếp, lãnh đạo trong công ty, đặc biệt là trong cơ quan nhà nước có bày trí vật phẩm phong thủy, có lựa chọn vị trí, phương hướng, bàn làm việc có bị kê lệch góc đi không?

Có hai hình thức xem bói phổ biến là Tứ Trụ và Tử Vi. Phương pháp Tử Vi là dựa vào sự kết hợp của hơn 100 ngôi sao phân bổ trong 12 cung, còn phương pháp Tứ Trụ là dựa vào sự tác động của 5 ngũ hành Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy trong bốn trụ ( trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ). Phương pháp Tứ Trụ hay Tử Vi đều giống nhau ở chỗ là dựa vào năm tháng ngày giờ sinh, giới tính của một người và có thể luận đoán cho cả cuộc đời của người đó. Sau đây là một ví dụ hình ảnh của lá số vận mệnh bằng phương pháp Tứ Trụ.

 

xem boi, coi boi, boi

Hình ảnh: lá số tứ trụ dùng để xem bói, coi bói vận mệnh

Xem bói, coi bói những người có cùng năm tháng ngày giờ sinh, giới tính thì có giống nhau hết không?

Nên chú ý rằng cùng một mốc thời gian thì có rất nhiều người sinh ra cùng lúc, và dĩ nhiên là cuộc đời không ai giống ai. Thậm chí thời gian phất lên giàu có, hoặc thời gian thất bại suy sụp thậm chí có thể cũng khác nhau. Vì vậy các yếu tố tiên thiên ( thời gian sinh ra ) chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là các yếu tố môi trường, xã hội, giáo dục, gia đình, phong thủy nhà cửa… và quan trọng nhất là sự cố gắng, vươn lên của mỗi người. Tức là nhiều người có thể có cùng lá số vận mệnh giống nhau nhưng chưa chắc thực tế cuộc sống sẽ diễn ra giống nhau.

Vậy xem bói, coi bói thì rút ra được  điều gì. Mục đích quan trọng nhất của xem vận mệnh chỉ có một chữ mà thôi. Đó là chữ “THỜI”. Có thể biết được tương lai, biết được khi nào là thời cơ thuận lợi của bản thân, biết được khi nào là giai đoạn khó khăn, mình nên kiên nhẫn chờ đợi, biết được mình nên theo ngành nghề nào, phương vị ra sao, phong thủy thế nào đã là một điều tuyệt vời và lợi ích biết bao. Điều này có thể được ví như một cuộc chạy đua marothon đường dài vậy, nếu biết phân phối sức lực hợp lý thì sẽ đi đến thành công, còn không biết "liệu cơm gắp mắm" thì rất dễ gãy đỗ, thất bại giữa đường.

Xem bói, coi bói vận mệnh - Những điều cần ghi chú

Một mặt trái của việc xem bói, coi bói mà xã hội đều thấy là việc xem bói rất dễ bị nhiều người lạm dụng thành mê tín dị đoan, lừa đảo, lừa gạt tiền tài, vật chất, tinh thần của người khác... Vì vậy chủ trương đúng đắn của nhà nước, pháp luật là bài trừ việc xem bói và truy tố các hành động lợi dụng chiếm đoạt tài sản người khác và các việc làm phi pháp khác. Điều quan trọng hơn nữa là người có nhu cầu xem vận mệnh nên cân nhắc "chọn mặt gửi vàng" để tự bảo vệ mình và tránh xa những cạm bẫy, dụ dỗ.

Muốn xem bói, coi bói chuẩn xác thì dĩ nhiên cần kiểm nghiệm quá khứ chính xác. Vì vậy một người luận giải thật sự cần phải xác định các hạn trong quá khứ của mệnh chủ ( người được xem) để xác định xem có đúng ngày, giờ sinh hay không, có ứng với lá số không. Vì vậy luôn có luận bất thành văn “ Chưa đúng quá khứ, đừng bàn tương lai”. Vì khi luận đoán những việc quá khứ đúng thì dự đoán những việc trong tương lai sẽ có xác suất xảy ra cao hơn. Ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều vào sức lực của mệnh chủ có thể "Tri mệnh cải mệnh", "Nhân định thắng thiên" không? Ngoài ra bản thân tôi luôn tâm đắc và đã đưa ra cùng một lời khuyên cho rất nhiều người khi tư vấn vận mệnh như sau: Hóa giải hoạn nạn, nghiệp chướng thì quan trọng nhất là Âm Đức, Phúc Đức. Thứ hai là tích đức hành thiện, phóng sanh, cúng dường. Thứ ba mới là vận mệnh, phong thủy.

Xem bói, coi bói, bói vận mệnh - Làm sao để được xem và tư vấn

Tôi là người nghiêm túc, đàng hoàng và tôi đã xem bói, coi bói, bói vận mệnh cho rất nhiều người với phương châm uy tín - chất lượng - bền vững. Nếu ai có nhu cầu xem bói, coi bói, bói vận mệnh có thể liên hệ với tôi qua các thông tin sau:

Thầy Hiếu - số điện thoại: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450)

Phí tư vấn: 500 ngàn đồng cho tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại.

Thông tin tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản: Tôn Thất Phúc Hiếu.
Số tài khoản: 051 100 041 7033 tại ngân hàng Vietcombank – chi nhánh quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM

 

 

Tin tức mới