;

Xem Bói Vận Mệnh bằng Tứ Trụ, Bát Tự

  12/11/2015

Tứ trụ là gì, xem tứ trụ là gì?

Thầy Hiếu, địa chỉ số 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM. ĐT: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450) xem bói, coi bói vận mệnh, phong thủy nhà ở.

Phương pháp xem bói, coi bói vận mệnh bằng tứ trụ là dựa vào 4 tiêu chí: năm, tháng, ngày, giờ sinh của một người để luận đoán cát hung. Vì vậy tứ trụ chính là 4 trụ gồm trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ. Tứ trụ về bản chất là chỉ dựa vào hai nguyên lý căn bản là “âm dương” và “ngũ hành gồm: mộc, hỏa, thổ, kim, thủy” để xem bói, coi bói vận mệnh cả cuộc đời ở các khía cạnh tiền tài, chức vụ, học vấn, sức khỏe, thời vận…. Vì vậy xem tứ trụ thực chất là xem sự tương tác của năm ngũ hành trong mệnh cục để xem bói, coi bói vận mệnh.

Từng trụ một trong tứ trụ là sự kết hợp của một thiên can và một địa chi. Trong đó thiên can dương chỉ kết hợp với địa chi dương và thiên can âm chỉ kết hợp với địa chi âm. Không thể có trường hợp thiên can dương kết hợp với địa chi âm hoặc thiên can âm kết hợp với địa chi dương. 10 thiên can bao gồm: Giáp, Ất , Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong  đó có 5 thiên can dương và 5 thiên can âm. 5 thiên can dương là: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. 5 thiên can âm là: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

12 địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó có 6 địa chi dương và 6 địa chi âm. 6 địa chi dương là: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. 6 địa chi âm là: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Sự kết hợp giữa 10 thiên can và 12 địa chi ra kết quả là 60 tổ hợp hay còn gọi là 60 Giáp Tý. Bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi. Sau đây là ví dụ của một lá số tứ trụ.

tu tru, xem tu tru, bat tu, xem bat tu

Hình ảnh: lá số vận mệnh bằng tứ trụ hay còn gọi là lá số vận mệnh bằng bát tự

Ở đây có các màu biểu thị cho 5 ngũ hành như sau: Màu xanh lá cây là hành Mộc. Màu đỏ là hành Hỏa. Màu cam là hành Thổ. Màu trắng là hành Kim. Màu đen là hành Thủy. Cụ thể lá số tứ trụ ở đây gồm có: Trụ năm là Canh Tý: tức gồm 2 chữ Canh (hành Kim) và Tý (hành Thủy) hợp lại thành. Trụ tháng là Bính Tuất: tức gồm 2 chữ Bính (hành Hỏa) và Tuất (hành Thổ) hợp lại thành. Trụ ngày là Canh Ngọ: tức gồm 2 chữ Canh (hành Kim) và Ngọ (hành Hỏa) hợp lại thành. Trụ giờ là Canh Thìn: tức gồm 2 chữ Canh (hành Kim) và Thìn (hành Thổ) hợp lại thành.

Tổng cộng số  chữ của bốn trụ năm, tháng, ngày, giờ là 8 chữ. Vì vậy tứ trụ còn được gọi là bát tự ( 8 chữ). Xem tứ trụ còn được gọi là xem bát tự. Vì vậy có thể kết luận rằng tứ trụ, bát tự, xem tứ trụ, xem bát tự về bản chất là xem sự tương hợp, tác động của 5 yếu tố mộc, hỏa, thổ, kim, thủy tại thời điểm mệnh chủ ( người cần xem vận mệnh) được sinh ra để xem bói, coi bói vận mệnh của cả cuộc đời.

Tứ trụ, bát tự dựa trên loại lịch nào?

Khác với trường phái Tử Vi, Xem Tứ trụ chỉ dựa vào lịch tiết khí chứ không dựa vào âm lịch. Lịch tiết khí gồm 12 tiết khí là: Lập Xuân, Kinh Trập, Thanh Minh, Lập Hạ, Mang Chủng, Tiểu Thử, Lập Thu, Bạch Lộ, Hàn Lộ, Lập Đông, Đại Tuyết, Tiểu hàn. Thời điểm chuyển giao giữa 2 tiết khí được xét chi tiết đến từng giờ, từng phút trong lịch vạn niên và thời gian chuyển giao tiết khí không giống  như âm lịch, cụ thể là thời điểm giao thừa trong âm lịch chưa chắc là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới trong lịch tiết khí.

Xem tứ trụ, xem bát tự - làm sao để được xem và tư vấn

Tôi là thầy Hiếu, tôi đã xem tứ trụ, xem bát tự để xem bói, coi bói vận mệnh cho rất nhiều người. Nếu ai có nhu cầu về xem bói, coi bói vận mệnh có thể liên hệ với tôi qua các thông tin sau

Thầy Hiếu - số điện thoại: 0844960450 (Số cũ là: 01244960450)

Phí tư vấn: 500 ngàn đồng cho tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại.

Thông tin tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản: Tôn Thất Phúc Hiếu.
Số tài khoản: 051 100 041 7033 tại ngân hàng Vietcombank – chi nhánh quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 646A đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, HCM

 

 

Tin tức mới