;

10 sự thật cay đắng về cuộc sống ai cũng phải chấp nhận

  16/08/2017

Muốn thành công, hãy tìm ra mục tiêu cho cuộc đời. Bạn không cần phải chịu trách nhiệm về mong đợi của người khác. Dù là ai, bạn cũng cần hiểu thấu 10 sự thật cay đắng về cuộc đời này mới có thể vững bước vượt qua mọi sóng gió.

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể không tin tưởng vào những câu chuyện thành công như trong mơ. Cuộc sống thực tế khó khăn hơn nhiều trong những câu chuyện thành công. Mỗi chúng ta đều có rất nhiều thứ phải học hỏi và có những sự thật phũ phàng mà chúng ta phải chấp nhận. Đây là những thực tế cay đắng mà ít người có thể nhận ra. Chỉ khi nào thấu hiểu được, bạn mới có thể vững bước trên con đường cuộc đời và nắm được thành công trong tay.

1. Nếu không có mục tiêu, cuộc sống là vô nghĩa

Khi làm việc vì một mục tiêu, bạn sẽ có định hướng. Mục tiêu giúp chúng ta lọc ra những điều quan trọng và những điều có thể bỏ qua. Khi nhìn lại cuộc sống của mình, giây phút hạnh phúc nhất của tôi là khi được làm việc hướng tới những mục tiêu to lớn hơn bản thân mình.

2. Điều mọi người nghĩ về bạn không phải vấn đề

"Bạn không có trách nhiệm phải sống theo cách mà mọi người muốn. Bạn không cần phải đáp ứng mong đợi của tất cả mọi người". Chúng ta không cần thiết phải lo lắng về cách suy nghĩ của người khác. Để cảm xúc của bạn phụ thuộc vào người khác là một sai lầm. Khi người khác bắt đầu nói những điều tiêu cực về bạn, nó khiến bạn cảm thấy giá trị bản thân suy giảm. Giá trị bản thân, hạnh phúc của bạn chỉ phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

3. Chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ

Bạn phải học cách buông bỏ, giảm căng thẳng bởi vì bạn không thể điều chỉnh tất cả mọi thứ. Ngay cả cơ thể mình, trái tim, dòng máu, các cơ quan nội tạng... đều hoạt động độc lập và bạn không thể kiểm soát chúng. Chúng ta phải chấp nhận những điều thuộc về cuộc sống khách quan mà mình không thể điều khiển. Thay vì cố gắng thay đổi những thứ ngoài tầm kiểm soát, hãy tập trung năng lượng của bạn cho những thứ trong tầm tay.

4. Những người thân rồi cũng sẽ rời xa bạn

Khi còn trẻ, chúng ta hầu như không biết cách trân trọng những gì mình có. Nhiều người lầm tưởng rằng cha mẹ sẽ sống mãi và họ quên mất cách thể hiện sự yêu thương với các đấng sinh thành.

"Hãy yêu thương và chăm sóc cha mẹ. Đừng để tới khi họ không còn trên đời nữa bạn mới nhận ra họ quan trọng đến nhường nào".

5. Những gì bạn sở hữu không nói lên con người của bạn

Xe hơi hạng sang, túi xách xa xỉ, trang phục hào nhoáng có thể giúp bạn xuất hiện một cách ấn tượng. Nhưng chúng không tăng thêm giá trị cho con người bạn. Đừng quá tập trung vào vật chất, hãy chú ý hơn đến những trải nghiệm giá trị và các mối quan hệ có ý nghĩa thực sự với cuộc sống của bạn.

6. Suy nghĩ hoàn toàn khác với hành động

Khi còn trẻ, chúng ta có rất nhiều ước mơ. nhưng hầu hết chúng không thành sự thực. Thành công không tự tìm đến bạn. Bạn phải hành động và nỗ lực thực hiện đến cùng những kế hoạch bạn đã đặt ra. Đừng mong chờ thời điểm hoàn hảo để bắt đầu bất kỳ thứ gì, hãy hành động ngày khi bạn có thể.

7. Thay đổi là chân lý duy nhất của cuộc sống

Thay đổi là hằng số duy nhất của vũ trụ. Dù bạn có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể thay tác động đến những quy luật tự nhiên. Chúng ta sẽ già đi. Tốt hơn hết, hãy nắm lấy những cơ hội mà bạn có và chấp nhận dòng chảy của cuộc sống.

8. Thất bại là con đường dẫn tới thành công

Không ai có một cuộc sống hoàn hảo với những thành tựu rực rỡ. Hầu hết chúng ta đều né tránh sự thất bại vì cảm giác tồi tệ nó đem lại. Nhưng nếu muốn đạt được thành công, bạn không thể tránh khỏi những thất bại, trở ngại. Thực tế, thất bại cho chúng ta nhiều bài học cuộc sống hơn thế. Đừng sợ hãi sự thất bại, bởi đó chính là những bậc thang đưa bạn tới gần đỉnh thành công hơn.

9. Lo lắng là vô ích

Sự lo lắng chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Bạn càng căng thẳng thì càng không thể tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Dù có lo lắng đến 20 lần thì mọi chuyện cũng không thay đổi.

10. Gốc rễ của sự đau khổ là theo đuổi những cảm xúc nhất thời

Nhiều người cho rằng vui vẻ chính là hạnh phúc. Nhưng khi bạn vui vẻ, hào hứng bạn không yên bình. Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ sự bình yên".

Sự hào hứng, vui vẻ... chỉ là những cảm xúc nhất thời và không kéo dài. Hạnh phúc thực sự là sự bình yên từ bên trong, là những thứ thuộc về bạn, là chính con người của bạn.

Tin tức mới