;

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy thôi phàn nàn và tập quen dần với việc chấp nhận

  16/08/2017

Chúng ta luôn tin vào hệ quả, khi cống hiến rất nhiều bạn mong nhận về thứ tương đương, mặc dù vậy đây là cuộc sống không phải trò chơi và nó chẳng bao giờ có sự công bằng.

 

 “Nếu bạn không theo đuổi những gì mà bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đưa ra yêu cầu, câu trả lời sẽ luôn là Không. Nếu bạn không tiến về phía trước, bạn sẽ mãi ở một vị trí”.

Trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ nghe được ai đó nói rằng: “Tôi đã đầu tư 1 triệu USD vào cổ phiếu hôm qua, làm gì có chuyện tôi không kiếm được tiền”. Điều này rất dễ hiểu, bởi khoản tiền đầu tư dù lớn đến đâu cũng không thể đảm bảo chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận như bạn mong muốn.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều tin rằng khi đầu tư đúng đắn vào con người và công việc, chúng ta có thể nhận lại kết quả tương ứng. Nếu cả ba người cùng thức đêm để thực hiện một dự án, dự án đó chắc chắn phải thành công.

Nếu bạn đã dốc cạn sức để đảm bảo việc học hành và bài tập về nhà của con cái bạn hoàn thành, chúng nhất định sẽ phải đạt điểm cao ở trường. Nếu bạn đã vượt qua mọi khó khăn và trở ngại trong mối quan hệ, bạn tin rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc và yên ấm mãi mãi.

Nhưng thực tế vốn không như mơ. Một trận động đất bất ngờ xảy ra có thể phá hủy hoa màu mà người nông dân đã mất công chăm bón cả năm. Hay một lần may mắn có thể biến con bạc thành triệu phú đô la mà không cần phải làm việc vất vả một ngày nào.

Những thứ không thể tưởng tượng được hoàn toàn có thể xảy ra với những người bình thường nhất.

Đôi khi chúng ta chiến thắng. Đôi khi chúng ta dừng lại để học hỏi. Đó mới là cuộc sống.

Giống như những vì sao, cuộc sống luôn lấp lánh, chiếu sáng và mỉm cười. Tuy nhiên, có đôi lúc cuộc sống không diễn ra như vậy, đó là bởi vì chúng ta quên rằng có những ngày trời âm u, các vì sao không thể chiếu sáng mà phải ẩn mình sau những đám mây đen.

Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm. Đôi khi chúng ta chiến thắng. Đôi khi ta dừng lại để học hỏi. Tuy nhiên, đó chỉ là động lực thôi thúc chúng ta cố gắng nhiều hơn, chạy nhanh hơn và nhảy cao hơn.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chiến thắng. Nhưng cũng không phải lúc nào chúng ta cũng thất bại. Bạn cần phải đảm bảo rằng mỗi bước đi sẽ giúp mình đến gần mục tiêu hơn dù cho đầu gối của bạn có rớm máu, khuỷu tay của bạn có thâm tín, nhưng bạn có thể vượt qua bất cứ thứ gì đang cản bước bạn.

Đừng theo đuổi thành công. Hãy theo đuổi sự xuất sắc, thành công sẽ theo sau bạn.

Chúng ta thiết lập mục tiêu để được thăng tiến trong công việc, nuôi dạy con cái thành những đứa trẻ xuất sắc luôn đạt điểm cao nhất. Chúng ta thường quên mất rằng, khi chạy theo thành công ta đã bỏ lớ những điều quan trọng nhất.

Công việc có thể là bài báo tuyệt vời nhất trong cuộc đời mà ai cũng muốn đọc, dạy và truyền kinh nghiệm lại cho những người khác. Tuy nhiên, thành công không nên là đích đến cuối cùng của mỗi người. Thành công chỉ là “chiến lợi phẩm” bạn nên thu hoạch trên mỗi chặng được mà mình đi.

Hãy làm việc chăm chỉ và tiến từng bước về phía trước – dù là những bước nhỏ nhất.

Chúng ta đều biết rằng để có được thứ mình muốn, bạn phải làm việc thực sự chăm chỉ. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi. Nhưng đó có phải là lúc bạn nên từ bỏ hay không?

Câu trả lời là không. Đơn giản bởi khó khăn chỉ cho thấy bạn cần đặt nỗ lực lớn hơn nữa cho những thứ mà bạn muốn để khi cơ hội đến, bạn có thể giữ chặt lấy nó. Đừng sợ hãi thử thách và chấp nhận nó như một phần tất yếu của cuộc sống. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ và cố gắng tiến về phía trước, bạn sẽ không bao giờ có được thứ mà mình muốn.

Thất bại không định nghĩa nên bạn là ai

Cuộc sống có thể không công bằng. Sẽ có nhiều lúc bạn thấy chán nản và tuyệt vọng, đau buồn và tức giận. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Đừng để chán nán và nỗi tuyệt vọng định nghĩa nên con người bạn.

Bạn có thể tốt hơn nỗi chán nản và tuyệt vọng.

Bạn cũng có thể tốt hơn sự thất bại.

Hãy mỉm cười và chiếu sáng như những vì sao xung quanh bạn!

Tin tức mới