;

Những điều cần nhớ để an nhiên vượt qua hết mọi khủng hoảng, sóng gió cuộc đời

  16/08/2017

Bạn có quyền và khả năng quyết định đâu là điểm dừng của chính mình. Bạn không cần phải chịu đựng bất cứ tình huống nào mà bạn không thoải mái. Hãy trân trọng bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt.

 

Cuộc sống không chỉ có màu hồng và sẽ có những lúc bạn rơi vào khủng hoảng tưởng như không có lối thoát. Trong mắt bạn, dường như mọi thứ xung quanh đang vỡ vụn và bạn không thể thoát khỏi nó, không thể quay ngược thời gian để trốn chạy. Bạn buộc phải đối mặt với nó. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng và không thể có cầu vồng nếu chẳng có mưa. Những điều mà bạn cho là “kinh khủng” ở hiện tại có thể lại là chìa khóa để mở ra một chân trời tốt đẹp phía trước.

Hãy ghi nhớ 11 lời khuyên dưới đây để có thêm động lực vượt qua khó khăn:

1. Thử thách là điều không thể tránh khỏi nhưng lựa chọn dừng lại hay đi tiếp là của bạn

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cách phản ứng với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống. Liệu bạn sẽ để những khó khăn hiện tại nghiền nát mình hay sẽ không ngừng học hỏi nỗ lực để vượt qua nó?

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy tiếp tục dấn thân và trưởng thành từ chính vấp ngã của mình, bởi luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm.

2. Những khó khăn của hiện tại sẽ là những viên gạch góp phần xây dựng thành công trong tương lai

Cuộc sống rất công bằng, bạn không thể có thành công mà không có nỗ lực. Những vấn đề khó khăn của hiện tại sẽ giúp bạn rút ra được những bài học cho tương lại. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đối mặt với thách thức, hãy tự nhủ rằng đây chỉ đơn giản là một bài học bạn cần phải vượt qua để đi tới thành công mà thôi.

3. Ngay cả những chú sâu cũng cần phải nghỉ ngơi một thời gian trong kén trước khi hóa thành những chú bướm xinh đẹp

Ai cũng có những khoảng thời gian cảm thấy tuyệt vọng, đau đớn tới mức chỉ muốn trốn chạy khỏi thực tại. Đừng lo lắng nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy. Hãy nghỉ ngơi một chút và nhớ rằng mọi khó khăn chỉ là nhất thời.

Cuộc sống luôn vận động và chúng ta cũng cần liên tục học tập và hoàn thiện chính bản thân mình. Nếu có đôi lúc bạn cảm thấy mình thật trì trệ, hãy vững lòng và tiếp tục dấn thân trên con đường đã lựa chọn.

4. Đôi khi cuộc sống của bạn có quá nhiều vấn đề phát sinh cùng lúc khiến bạn phiền não, nhưng bạn cần phải học cách cân bằng cuộc sống

Cái tôi của bạn cho rằng: khi mọi vấn đề được giải quyết, tôi mới có thể cảm thấy thoải mái. Trái tim bạn phản bác: khi tôi thoải mái, mọi thứ sẽ tự về đúng trật tự của nó. Tách mình ra khỏi những rắc rối và tìm sự bình yên từ sâu thẳm tâm hồn mình

5. Rồi sẽ có lúc bạn thầm cảm ơn trời vì những mong muốn của mình không thành hiện thực

Nghe có vẻ khó tin nhưng những sự việc bạn từng đánh giá “tồi tệ” rất có thể lại là những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Thời gian sẽ trả lời bạn, hãy giữ tâm thái tích cực và bước tiếp.

6. Chấp nhận những thứ không thể thay đổi. Tác động những thứ có thể. Và loại bỏ những điều không thể chấp nhận được

Trong cơn khủng hoảng, bạn có cảm giác như đang bị nhấn chìm trong tâm bão. Nhưng chỉ cần bạn tập trung vào những điều bạn có khả năng tác động và học cách chấp nhận những điều hiển nhiên, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách thoát khỏi nó.

7. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng tương lại hoàn toàn nằm trong tay bạn

Vì nhiều lý do này khác như ý kiến của những người xung quanh, hay điều kiện xã hội chúng ta thường có suy nghĩ sẽ chẳng thể tạo nên một thay đổi lớn nào trong cuộc đời này nữa. Nhưng bạn không phải là một cái cây. Bạn có thể tạo ra bất cứ thay đổi nào mà bạn muốn. Đừng chần chừ, hãy chủ động nắm lấy tương lai của chính mình.

8. Tình trạng tồi tệ này sẽ không kéo dài mãi mãi và những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bế tắc, bạn nên nhớ bạn là tác giả của cuộc đời mình. Bạn có thể lựa chọn con đường mà cuộc đời mình sẽ đi. Nếu bạn không thích những gì đang diễn ra, hãy tìm cho mình một hướng đi mới. Bạn thừa khả năng để làm điều đó.

9. Những điều tốt đẹp rời khỏi cuộc đời bạn bởi bạn xứng đáng với những thứ tuyệt vời hơn

Bạn cần rút ra bài học từ những lần mất mát. Tâm hồn bạn có thể bị tổn thương nhưng cuộc đời sẽ bù đắp cho bạn những thứ tốt đẹp hơn.

10. Bạn có quyền và khả năng quyết định đâu là điểm dừng của chính mình

Bạn không cần phải chịu đựng bất cứ tình huống nào mà bạn không thoải mái. Hãy trân trọng bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt.

11. Không một ai, không một điều gì đáng để bạn đánh rơi hạnh phúc của hiện tại

Bạn không có nghĩa vụ và tuyệt đối không nên nặng lòng vì bất điều gì không giúp bạn trưởng thành, hay mang lại sự bình yên cho tâm hồn bạn. Hãy để những kỷ niệm, ký ức, hay hình bóng của một người nào đó ra đi nếu điều đó làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân mình, hãy dũng cảm loại bỏ những thứ làm bạn phiền não.

Tin tức mới