;

5 sự thật nền tảng về cuộc sống

  16/08/2017

Ngay cả những người tỉnh táo nhất cũng dễ quên đi những điều nhỏ nhặt mà chính chúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đến cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống và truyền cảm hứng khi gặp khó khăn

Trong thế giới bận rộn ngày nay, ngay cả khi chúng ta đều kết nối với nhau theo cách nào đó thì dường như chúng ta cảm thấy còn xa cách và cô đơn hơn bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ.

Có những niềm tin to lớn chúng ta cố gắng xây dựng để khiến cuộc sống này có thể dễ dàng hơn. Nhưng thật không may, ngay cả những người tỉnh táo nhất cũng dễ quên đi những điều nhỏ nhặt mà chính chúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đến cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống và truyền cảm hứng khi gặp khó khăn.

1. Thất bại chính là những trụ cột của thành công

Thành công luôn đến sau những tháng năm đầy thất vọng và thất bại. Một thực tế không thể phủ nhận rằng những kinh nghiệm thu được từ những lần thử thách và thất bại còn có giá trị lớn hơn rất nhiều so với sự tự mãn thường theo sau sự thành công. Thất bại dạy bạn đứng lên sau vấp ngã, gạt bỏ phiền muộn sau thất bại và tiếp tục thử thách bản thân. Cú ngã đau đớn từ thất bại là một phần quan trọng và cần thiết của quá trình đi đến thành công.

Nếu chưa từng gặp bất kỳ trở ngại nào trên con đường bạn chọn thì rất có thể bạn đang đi sai đường. Ánh sáng và bóng tối, thất bại và thành công không thể tồn tại nếu thiếu đi một trong hai yếu tố.

2. Hạnh phúc và thành công là hai thứ hoàn toàn khác nhau

Tất cả số tiền trên thế giới này hay thậm chí tình yêu của cuộc đời bạn không thể làm bạn thực sự hạnh phúc. Bạn mới là người giữ chìa khóa để đến với hạnh phúc của chính bạn. Không quan trọng bạn đang làm gì nhưng nếu không chấp nhận và yêu thương bản thân thì cũng chẳng thể nào hạnh phúc được. Yên bình với bản thân sẽ giữ cho bạn luôn hạnh phúc ngay cả khi bạn không còn gì trong tay.

3. Cuộc đời thực sự ngắn ngủi, hãy sống sao cho thật ý nghĩa

Ai trên thế giới này cũng chỉ có một thời gian nhất định để sống. Nó đặc biệt ngắn với những ai bị sa lầy bởi những "con quỷ" ngự trị trong chính mỗi người. Hãy thử gì đó mới mẻ, thử thách bản thân. Cuộc đời quá ngắn, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa trước khi quá muộn.

4. Đau khổ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người

Sự đau khổ sẽ là một người bạn đồng hành thường xuyên trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời bạn. Đây là thời gian để bạn chấp nhận và nhận ra rằng mặc dù đó là điều tồi tệ những cũng là một phần thiết yếu cho sự phát triển bản thân. Đó là một cuộc hành trình quan trọng và chính những chướng ngại đó mới có khả năng kiểm tra sức mạnh của bạn, đồng thời có thể khiến bạn đến gần hơn với bản thân và những người xung quanh.

5. Chúng ta không đơn độc

Hãy nhìn xung quanh mà xem. Mọi người theo một cách nào đó là một tấm gương phản chiếu những người khác, tất nhiên mỗi người độc đáo theo cách riêng của mình. Nhưng điều muốn nói ở đây là ở một mức độ nào đó ai cũng có lúc phải chịu đựng. Ai cũng có cuộc chiến đấu của riêng mình nhưng chúng ta đều theo cách nào đó đang gặp hoàn cảnh tương tự. Đó là khi bạn nhận ra rằng ngay cả trong thời khắc u ám nhất cuộc đời bạn thì bạn vẫn không đơn độc.

Thế giới này đầy rẫy những sự mất mát, những tâm hồn cô đơn và đó là cách để chúng ta sử dụng thời gian sao cho ý nghĩa. Khi chúng ta nhận ra chấp nhận bản thân và cuộc sống đang có sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và đó chính là một chiến thắng nhỏ trong cuộc sống của bạn.

Tin tức mới