;

BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

  20/09/2016

BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

Để có một phòng làm việc lý tưởng nhất cần sắp đặt ghế ngồi phải có tường phía sau chắc chắn, phía bên trái chỗ ngồi phải có cửa sổ nhìn ra thiên nhiên thoáng đãng phong cảnh đẹp.

Trong phong thủy, vị trí đặt phòng làm việc ảnh hưởng nhiều đến sự thành bại trong sự nghiệp, sự thịnh suy trong quản lý, vì vậy nếu xắp xếp vị trí làm việc trong phòng đúng hướng sẽ giúp tăng cường trí tuệ, may mắn trong công việc.

Trung tâm sở nhiệm là nơi đặt phòng làm việc tốt nhất, bàn làm việc của chủ kinh doanh nên đặt ở tầng hầm hoặc tầng số một, khi bố trí cũng cần chú ý một số yếu tố như sau.

  • Vị trí kê bàn làm việc không được đối diện với cửa ra vào để tránh người ngoài dòm ngó và tạp âm bên ngoài quấy nhiễu.
  • Ghế ngồi sau lưng cần có bức tường làm chỗ dựa. Giữa lưng người ngồi và tường không nên để khoảng cách quá lớn, trong phong thủy cho rằng nếu làm vậy sẽ không có cảm giác trống trải, tăng sự tự tin cho người ngồi.
  • Cửa sổ phòng làm việc không nên nhìn thấy các biểu tượng như cột điện, ống khói… tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy vườn cây xanh tốt, khoảng rộng bao la hay núi non xanh biếc. Đặc biệt cửa sổ có đường đi qua sẽ không tốt, theo phong thủy đường đi qua sẽ mang theo tiếng bước chân người, tiếng cười, tiếng nói, tiếng than…đều là sát khí.
  • Bên phải phòng làm việc tốt nhất là vị trí cửa ra vào, bạn sẽ không bị tạp âm và người ngoài dòm ngó, nếu cửa bên trái vẫn có thể thay đổi vị trí sao cho phù hợp mang lại hiệu quả
  • Kiêng kị đặt bàn viết đối diện với cửa hoặc quay lưng ra cửa. Vì cửa là khí khẩu có khả năng nạp sinh khí lẫn sát khí. Bạn ngồi quay lưng ra cửa thì phía sau không có chỗ dựa thường xuyên bị ớn lạnh vì sát khí nạp vào. Vị trí này làm con người luôn ở trạng thái căng thẳng, rối loạn về tâm trí dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định.
  • Bàn làm việc với cửa ra vào nên chếch nhau xa khoảng cách một chút, nếu gần quá sẽ bị sát khí quấy nhiễu gây giảm hiệu suất công việc, trong phong thủy còn cho rằng vị trí như vậy dễ gây bệnh.
  • Chỗ ngồi phía sau có cửa sổ là điều kiêng kỵ. Vì người ngồi sẽ ngăn đường đi của ánh sáng và gió, chặn sự lưu thông của khí, biến sinh thành sát, nếu ngồi ở vị trí này trước sau cũng suy vi.

Áp dụng công thức Nhất Vị Nhị Hướng cho phòng làm việc, đầu tiên là vị trí ngồi so với trung tâm phòng làm việc, thứ hai là hướng, cần xác định hướng ngồi hợp với cung của bổn mạng. Nếu hợp vị trí bạn sẽ tiếp nhận nhiều sinh khí, giúp minh mẫn sáng suốt trong công việc.

Tin tức mới