;

Những điểm tốt xấu khi chuyển nhà mà gặp mưa

  09/09/2016

Những điểm tốt xấu khi chuyển nhà mà gặp mưa

Có lẽ điều lo ngại nhất mà chúng ta luôn phải đau đầu suy nghĩ khi dọn nhà, chuyển văn phòng chính là vấn đề liên quan thời tiết. Sau khi gia chủ đã chọn và ấn định một ngày cụ thể nhưng bỗng nhiên, trời chuyển mưa to kèm theo những điều kiện không thuận lợi về thời tiết khác … thì chúng ta sẽ luôn phải gặp rắc rối để giải quyết, khắc phục những vấn đề xảy ra liên quan. Vậy chuyển nhà mà gặp mưa thì là chuyện tốt hay xấu, giải pháp nào là tốt nhất…Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau chia sẻ điều đó.

 

Cũng từ lâu, người dân quê ta luông giữ quan niệm khi chuyển nhà, cả việc gả vợ cưới chồng hay xây xây nhà xây cửa mà gặp trời mưa thì chắc chắn đó là điều may mắn ….thậm chí “phúc lộc” đầy nhà. Còn xét về khía cạnh phong thủy thì có những ý kiến sau:

  • Trong những ngày cưới nếu trời mưa sẽ mang ý nghĩa thanh tẩy, mang đến sự thuần khiết và cả sự sinh sôi nay nở. Tương lai vợ chồng hòa thuận vui vẻ, con cái đầy nhà…
  • Còn khi xây nhà dựng cửa, mưa dông là điềm báo phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn cùng sức khỏe dồi dào.
  • Và một điều tất nhiên hơn là trong những ngày khí trời oi bức, thì việc xuất hiện một cơn mưa chính là “liều thuốc” tinh thần quý báo hơn cả dành cho tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, xét thật kỹ hơn thì đối với việc chuyển nhà, cũng có thể coi là việc trọng đại thì gặp mưa là lành hay dữ?

Những việc tốt xấu khi chuyển nhà

Chúng ta sẽ lần lượt tìm câu trả lời ở từng khía cạnh phong thủy và những thực tế tìm hiểu

  • Theo quan điểm phong thủy: việc chuyển nhà hay chuyển công ty, văn phòng đều mang ý nghĩa như nấu chính vì thế mà khi gặp mưa đều mang ý nghĩa tốt đẹp cho kinh doanh, làm ăn của gia chủ. Như ta biết, nước là khởi nguồn của sự sồng, là nơi sinh sôi nảy nở từ thời khai thiên lập đị. Khi mưa to vào ngày di chuyển nhà cửa, sẽ báo hiệu những điều không may trong quá khứ sẽ nhanh chóng bị tẩy rửa. Khi ấy chỉ cần đặt chân vào nhà mới, gia đình sẽ may mắn, thuận lợi, sức khỏe dồi dào, sum vầy hạnh phúc.
  • Theo những kinh nghiệm ảnh hưởng thực tế: thì chắc hẳn sẽ không thuận lợi chút nào so với những ngày tạnh ráo, mọi thứ có thể ướt sủng và hư hỏng đặc biệt là những thiết bị có chất liệu bằng gỗ, điện tử hay điện lạnh…

 

Phương pháp nào để giải quyết vấn đề này

Tất nhiên, trong tình hình thực tế này, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến việc di dời ngày chuyển nhà sang một ngày khác có thời tiết thuận lợi hơn. Tuy nhiên với việc như vậy sẽ thật sự là điều không suôn sẽ và ảnh hưởng đến những kế hoạch sau đó. Việc dọn chuyển nhà, văn phòng thường phải diễn ra trong một ngày tốt và nếu bạn đã chọn được một ngày nào thì tốt nhất không nên thay đổi.

Và có một giải pháp tuyệt vời nhất mà bạn có thể chọn là các dịch vụ vận chuyển nhà. Họ sẽ đảm bảo cho bạn giảm thiểu những tình huống rủi ro nhất có thể.

Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng chuyển nhà gặp mưa không có gì đáng để bạn phải bận tâm, thậm chí bạn nên cảm thấy vui vì đó là điềm tốt trong phong thủy. Công việc lúc này của bạn chỉ là bắt một chuyến xe, di chuyển sang nhà mới và tận hưởng những tiện lợi của dịch vụ chuyển nhà mang lại.

Tin tức mới