;

MUA NHÀ PHÙ HỢP PHONG THỦY CHỈ VỚI 7 YẾU TỐ

  11/08/2016

MUA NHÀ PHÙ HỢP PHONG THỦY
 CHỈ VỚI 7 YẾU TỐ

 

Như một điều tất yếu, cuộc sống chúng ta luôn bị tác động bởi môi trường xung quanh, đặc biệt và gần gũi nhất chính là không gian xung quanh ngôi mà bạn mà bạn đang sống, đó là điều ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến cuộc sống, niềm hạnh phúc, bình yên và thịnh vượng trong chính gia đình của bạn.


Để nâng cao chất lượng cuộc sống thì ngoài những yếu tố tiện ích của cuộc sống như thiết kế, hình ảnh, môi trường, sinh hoạt, giáo dục, y tế thì phong thủy là một trong những điều không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để biết ngôi nhà ấy có phong thủy tốt hay xấu và ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn. Chúng ta cần xem xét các yếu tố sau:


1. Ngôi nhà của bạn ra đời như thế nào

Nếu có đủ điều kiện về tài chính, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một căn nhà hoàn toàn mới. Trong trường hợp, bạn chọn mua lại một căn nhà của một vị chủ nhân nào đó  từng sở hữu thì có 2 hướng có thể xảy ra. Nếu người bán cho bạn vừa có những may mắn trong cuộc sống như thăng quan, trúng số  thì khi bạn chuyển đến ắt đó là một điều tuyệt vời, một năng lượng tích cực đang sản sinh ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, bạn thật sư sẽ phải gặp khá nhiều rắc rối nếu mua phải một ngôi nhà có chủ nhân trước kia vừa ly hôn, bị cưỡng chế tài sản hoặc bệnh nguy hiểm. Cũng có thể, những yếu tố về địa hình, thế đất cũng tạo ra khó khăn cho chính gia chủ ngôi nhà.

 

2. Đất nhà: hình dáng và thế đất 

Thật là tốt nếu ngôi nhà của bạn có vị trí ngay trước ngọn đồi hoặc một tòa nhà cao tầng, ngược lại thì thật là không tốt chút nào kể cả nằm bên cạnh.

Nếu miếng đất của bạn có hình vuông hay chữ nhật thì đó quả thật là điều tuyệt vời, hơn thế nữa nếu có hình dáng nở hậu thì con đường làm ăn của bạn sẽ phát triển dài lâu, ngược lại sẽ là khó khăn trăm bề.


3. Sự bố trí các phòng trong ngôi nhà của bạn

Nếu bạn thật sự hiểu về phong thủy, chỉ cần nhìn vào sơ đồ ngôi nhà cùng sự sắp xếp bố cục các phòng sẽ thấy sự tốt hay xấu trong vận mệnh của mình. Những người thân trong gia đình nhà bạn có thể gặp những vấn đề bệnh tật, ốm đau nếu có các sự sắp xếp như sau: phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp,  phòng ngủ và toa lét chung một tấm tường.

 
4. Không gian đối diện ngôi nhà của bạn 

Không gian phía trước nhà chính là không gian và hướng thành công của bạn, nếu đó là những không gian tốt, tươi xanh rộng rãi thì ắt hẳn điều đó sẽ mang đến cho bạn cũng như những người thân của bạn một tương lai tươi sáng. Ngược lại nếu đó là không gian bụi mờ bị che chắn thì chắc chắn, điều này không tốt một chút nào cho cuộc sống sau này của bạn.


5. Bên trái, bên phải nhà 

Trước khi chọn và mua nhà, nên chú ý về ngôi nhà hai bên, nếu các ngôi nhà này có vật nhọn hoặc chỉa về hướng ngôi nhà mình thì đó không phải là một ngôi nhà tốt để lựa chọn. Đồng thời, bạn nên quan sát về địa hình cao thấp, nếu bên trái cao hơn bên phải và hướng về hướng Đông thì chắc chắn là một lựa chọn đúng đắng.

 

6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt 

Bạn không nên chọn mua những căn nhà ở cuối ngõ cụt có hướng đường đi hướng thẳng vào nhà bạn hoặc là chỗ xoay đầu xe; đó là những điều tối kỵ, tuy nhiên bạn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Bên cạnh đó, không nên chọn mua căn nhà bị gói gọn bởi hai con đường song song nhau, một phía trước và một phía sau, nó ảnh hưởng đến việc tán khí.

 

7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc 

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc, bạn nên tranh ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, có thể gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. 

Tin tức mới