;

Một số điều chú ý về phong thủy đối với cửa hàng kinh doanh

  09/09/2016

1. Một số điểm cơ bản của cửa hàng:

Để đi đến quyết các quyết định kinh doanh cá  nhân hay tập thể, tất cả chúng ta đều cần quan tâm đến những yêu cầu cơ bản từ vấn đề tài chính, mặt bằng, mặt hàng …bao gồm cả nhà cung cấp nói chung đều có ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như chiến lược bán hàng. Đồng thời việc đánh giá, tìm hiểu các cửa hàng trong khu vực cũng là một yếu tố quan trọng, giúp chúng ta định hình đi đến việc lựa chọn cho mình môt mô hình cửa hàng phù hợp.

Cửa hàng có chức năng là nơi để phục vụ cho việc mua bán vừa là nơi quan trọng trong nguyên tắc phong thủy là nơi thu nạp tài khí trong kinh doanh. Đặc biệt, gian hàng còn là nơi quyết định sự vượng suy của cửa hàng chính vì thế, không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửa hàng, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu (tà khí).

 

2. Bạn nên chý ý đến điều gì khi chọn vị trí của cửa hàng

Người buôn bán vẫn truyền tai nhau điều kiêng kỵ nhất vẫn là tránh chọn cửa hàng ở nơi có đường sắt quay quanh hay đâm thẳng. Bên cạnh đó, bạn còn tránh các vị trí gọi là ngõ cụt trong hẻm hoặc có cây lớn, trụ điện chắn ngay mặt tiền. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng khắc phục tốt những nguyên tắc phong thủy thì viêc kinh doanh của bạn vẫn rất thuận lợi tại cá vị trí xấu như hình chữ T hay Y, thậm chí kinh doanh rất thành công, khách hàng đông đúc.

 

Nếu gặp phải những trường hợp như trên bạn nên:

- Bạn có thể lựa chọn và đặt một bức bình phong (dạng tường vải) trước cửa hàng đồng thời, bạn cũng có thể linh động di chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí.

- Bạn cũng có thể trồng thêm hoa và phối cây cảnh ngay phía trước cửa hàng (nếu có thể) vừa có tác dụng tăng sinh khí cho cửa hàng vừa có thể giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

3. Quan sát, bố trí  minh đường của cửa hàng

- Minh đường (khoảng trống trước cửa hàng) là vô cùng quan trọng. Minh đường đủ rộng thì cửa hàng không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt; rộng rãi thì rất tốt. Ví dụ cửa hàng nhỏ mà hè phố rộng rãi rất đông khách thuận tiện kinh doanh.

4. Các quy định về bảng biển quảng cáo

Bảng biển hay chính xác là biểu tượng logo chính là nơi tập tập tạo điểm nhất thu hút nhân khí. Với một logo chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp làm ăn thịnh vượng, nhân viên đồng lòng, tất nhiên bạn cần tuân thủ quy tắc biển hiện phài phù hợp với cung mệnh của ngành hàng và cả mệnh của chủ nhân.

Bạn nên quan tâm đến thiết kế biển hiệu những vấn đề sau:

- Tên gọi của cửa hàng.

- Những chi tiết liên quan đến việc thiết kế  kích thước, màu sắc, chất liệu, kiểu chữ phải theo đúng cơ sở mệnh quái, ngành hàng và hướng cửa hàng.

- Quy cách diện tích bảng hiệu

- Bảng hiệu phải có màu sắc phù hợp kết hợp nhuần nhuyễn hài hoà thể hiện được ngôn ngữ ngành hàng….

- Chất liệu bảng biển làm sao cho bền và đủ nổi bậc khi đính đèn …

5. Các thiết kế tủ bày hàng hóa và màu sắc

- Tủ hàng hay nói cách khác là tài khố của cửa hàng, nơi trưng bày chứa đựng sản phẩm luôn cần sự sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp …

- Bạn cũng không nên bỏ qua việc lựa chọn  màu sắc cửa hàng như trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sự thu hút, hấp dẫn khách hàng…đảm bảo cảm giác thu hút, kêu gọi mua hàng cho đến khách. Và bạn không quên nguyên tắc việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửa hàng.

Tin tức mới