;

Chọn đất vuông xây nhà

  06/08/2016

CHỌN ĐẤT VUÔNG XÂY NHÀ

Theo quan niệm phong thủy,  việc sở hữu một nền đất nhà vuông luôn là một yếu tố cực tốt  dành cho gia chủ. Với nền nhà ấy, năng lượng sinh khí sinh ra sẽ quy tụ và tạo ra những giá trị tốt trong sự hưng thịnh cho vị chủ nhân ngôi nhà.

 

Tương đồng như sự tích bánh chưng bánh giày từ xa xưa, ông bà ta vẫn quan niệm cái gì tốt đẹp hay đạo lý xuất phát từ trời từ đất, một mảnh đất vuông đi từ ý niềm “trời tròn đất vuông” mang những điều tốt lành, đem đến vinh phúc cho những vị chủ nhà. Nhưng ở góc độ thẩm mỹ hay sự tương quan một ngôi nhà được dựng từ mảnh đất vuông, bốn bề không điểm khuyết sẽ tạo nên những sự tương xứng hài hòa cũng như hình ảnh đẹp trong mắt người gia chủ hay chỉ là một vị khách thông thường nào đó có dịp ghé ngang.

Theo quan điểm phong thủy, một mảnh đất vuông là điều thuận lợi để dòng chảy tuần hoàn phát sinh ra những năng lượng tốt, tránh từ những tai họa bất ngờ hay ảnh hưởng đến sức khỏe tầm vóc và cả tâm lý của con người. Ngược lại đối với những ngôi nhà có hình dáng diện tích không cân bằng, sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong hệ thống phong thủy hay nói cách khác khí tốt và  các dòng chảy có thể ngưng tụ hoặc không tuân theo những quy luật tốt đẹp nào đó, thậm chí gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người sinh sống trên đây.

 Và theo quan điểm hiện đại , một ngôi nhà trên nền đất vuông sẽ thuận lợi hơn trong vấn đề về trang trí hoặc những nhu cầu theo xu hướng mới như không khí và ánh sáng. Đồng thời với những tổ ấm như vậy cảm giác bình yên, hài hòa sẽ nhiều hơn so với tất cả ngôi nhà khác.

 
Tuy rằng như thế nhưng với những điều kiện hạn chế về đất đai hay thời tiết cũng như những yếu tố khác, việc lựa chọn cho mình một ngôi nhà với mảnh đất ưng ý không còn dễ như trước nữa. Tuy nhiên, nếu có điều kiện và cơ hội hãy chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp hoặc chí ít ngôi nhà ấy phải được bù đắp bằng không gian nào đó.

 

Với mật độ dân số ngày càng tăng và không gia diện tích ngày càng nhỏ hẹp, phần lớn ngôi nhà trong khu vực nội thành đa số đều dài và nhỏ hẹp, thì cách giải quyết và biến tấu đơn giản nhất là trang trí và phối ngôi nhà của bạn thành những khối vuông vức phù hợp như chia đôi phòng khách …bên cạnh đó, bạn còn có thể các loại tủ bàn ghế trang trí có hình dáng vuông vức theo dạng nét đơn giản.


Một số điểm cần lưu ý khi sắp xếp trang trí nội thất:


1. Khi tạo không gian vuông bởi các bộ phận phân cách nên chú ý việc đặt để như ngay vị trí  tuyến giữa.


2. Khi dùng những dụng cụ thuộc về nội thất thì ưu tiên lựa họn những chiếc tủ có chiều cao thấp hơn 1m vì như vậy không khí giữa hai diện tích mới tạo ra sư tương thông cần thiết.

 
3. Khi tạo ra dãy phân cách phải chú ý đến lối cửa chính, nghĩa là không đặt chính diện.

 
 

 

 

Tin tức mới