;

MÀU SẮC TRONG PHONG THỦY

  20/09/2016

MÀU SẮC TRONG PHONG THỦY

Từ bao đời nay, con người phương đông rất quan trọng nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc cho bản thân theo ngũ hành phong thủy để phù hợp với tính cách, sở thích cũng là điều rất quan trọng.

Để đạt đến sự hài hòa lý tưởng, màu sắc ngũ hành trong phong thủy hướng đến sự cân bằng năng lượng Âm Dương. Trong đó Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, âm là sắc tối hấp thu màu. Vì vậy, màu sắc được sử dụng để hạn chế những điều bất lợi và tăng cường yếu tố thuận lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Trong nguyên lý ngũ hành, 5 yếu tố môi trường đều có những màu sắc đặc trưng. Ngày nay con người thường dựa vào đó để áp dụng trong kiến trúc xây dựng.

  • Đối với Kim: nghĩa là kim loại, bao gồm những sắc ánh kim và màu sáng. Nếu bản mệnh Kim nên sử dụng những tông sắc ánh kim và tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu bản mệnh, kết hợp các tông màu vàng, nâu là những màu sắc sinh vượng, những màu này mang lại may mắn, niềm vui cho gia chủ. Tránh sử dụng các màu kiêng kỵ như màu đỏ, màu hồng, màu tím vì Hồng Hỏa Khắc Kim.
  • Đối với Mộc: nghĩa là cây cỏ, bao gồm màu xanh lục, màu xanh. Bản mệnh Mộc nên sử dụng tông xanh ngoài ra nếu kết hợp các màu như xanh biển sậm, màu đen rất tốt vì nước đen sinh mộc, tránh sử dụng những tông màu sắc ánh kim và trắng, vì Kim khắc Mộc.
  • Đối với Thủy : nghĩa là nước, hợp màu đen, xanh biển sẫm. Ngoài ra có thể kết hợp với màu trắng hoặc sắc ánh kim, vì trắng bạch kim sinh thủy, nên tránh những màu nâu, vàng đất vì thổ khắc thủy.
  • Đối với Hỏa: nghĩa là lửa. Hợp màu tím, đỏ. Mệnh hỏa còn có thể kết hợp với màu xanh vì Mộc sinh Hỏa, tránh sử dụng tông xanh  biển sẫm hoặc tông đen.
  • Đối với Thổ: nghĩa là đất. Mệnh Thổ hợp màu cam, vàng, nâu. Ngoài ra có thể kết hợp màu tím, hồng, đỏ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà nên tránh sử dụng vì Thanh Mộc khắc Thổ.

Màu sắc hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, nắm được quy luật trên kết hợp cùng chuyên viên thiết kế, nhà bạn sẽ có những màu sắc hợp với ngũ hành của mình.

 

Tin tức mới