;

Hóa giải phong thủy bằng cách trồng hoa ở ban công

  12/08/2016

Hóa giải phong thủy bằng cách trồng hoa ở ban công

Nếu bạn may mắn sở hữu một căn nhà cùng một dãy ban công xinh xắn thì chắc chắn bạn nên trang trí, tô điểm thêm cho không gian nhỏ này vừa tăng màu sắc cho ngôi nhà vừa là cơ hội thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Song song đó, đây còn là cách hóa giải nhiều điềm không may mắn vô tình xảy ra với bạn.

 

Vốn dĩ là một vị trí thông thoáng, nơi đón ánh nắng, đón khí trời, tạo nhiều năng lương, thổi sinh khí cho ngôi nhà của bạn, vì vậy việc tạo hình trang trí ban công là một điều quan trọng trong việc hoàn chỉnh thiết kế ngôi nhà của bạn, vừa chứa đựng vai trò mang lại nguồn vượng khí theo quan điểm phong thủy. Dù đó chỉ là một ngôi nhà nhỏ hay ngôi nhà với diện tích to hơn, nếu biết cách sắp xếp, bố trí, thiết kế đúng thì nơi đây sẽ mang lại nhiều niềm vui cho gia đình. Tuy thế, không phải ai cũng có thể tìm được cho ngôi nhà của mình một vị trí ban công đẹp, phù hợp vừa có tác dụng hướng ra nơi có cảnh quan đẹp vừa hợp lý với bố cục trong nhà như có góc nhọn chỉa vào nhà, phía đối diện nhà có miếu, chùa, bệnh viện hay có hướng chính diện không hợp với mạng của bạn, chính vì lẽ đó, bạn nên quan tâm đến việc sắp xếp trang trí như thế nào cho phù hợp phong thủy bằng cách bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải…

 

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây cảnh  chuyên trồng trong nhà, sinh trưởng dễ dàng, dễ chăm sóc vừa có tác dụng thẩm mĩ trong trang trí, cũng vừa kiến tạo không gian đẹp mắt cho ban công vừa có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ ngôi nhà, mang đến thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn

- Loại thứ 1: Cây xương rồng: một loại cây có hình dáng khá  đặc biệt, cây có thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng mag ý nghĩa về sự bền vững của sức mạnh. Còn theo quan điểm phong thủy, nó có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

- Loại thứ 2: Cây hoa hồng: vốn là loại cây rất đẹp vừa có hương sắc rất phù hợp trang trí cho ban công. Nhưng khi trồng ở ban công, bạn  nên chú ý chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải điều xấu. Loại cây này rất thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

- Loại thứ 3: Cây huyết long là loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng, cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Theo thuyết phong thủy, đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà

- Loại thứ 4: Cây tiên nhân cầu  là loại cây dễ sống, bạn không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai. Nếu bạn bài trí những cây này, thì theo phong thủy, nó có tác dụng giúp hóa giải hình sát của bên ngoài.

- Loại thứ 5: Cây đỗ quyên cũng là loại cây dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Tin tức mới