;

TÁC DỤNG CỦA VẬT PHẨM HỒ LY TRONG PHONG THỦY

  13/09/2016

TÁC DỤNG CỦA VẬT PHẨM HỒ LY TRONG PHONG THỦY

Theo truyền thuyết Hong Kong, sau khi tu luyện thành tinh thì cáo được gọi là Hồ Ly, trong các loài vật thì cáo là loài vật thông minh nhất sau con người.

Nhân vật Đắc Kỷ đã được đưa vào sân khấu và các môn nghệ thuật múa rối của Hong Kong trước khi điện ảnh ra đời. Ngày nay các bộ phim và tiểu thuyết có tựa Phong Thần là miêu tả chính xác nhất về hồ cung chủ tức Đắc Kỷ.

Tương truyền từ ngàn xưa cho rằng mỹ nữ thời Trụ Vương là Hồ Ly thời đó, cũng có rất nhiều thành ngữ nói về sắc đẹp của Đắc Kỷ tức sắc đẹp của hồ ly, tất cả đều ngụ ý nói về các nữ nhân có nhan sắc làm mê muội những nam nhân có quyền lực.

Từ xưa đến nay, theo quan niệm Hong Kong nếu sở hữu tượng hay đồ trang sức Hồ Ly (đặc biệt là phụ nữ) thì sẽ mang lại may mắn vượt bậc về đường hôn nhân, tình duyên, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Bên cạnh đó Hồ Ly được tương truyền rất thích số 8 tức là PHÁT nên người sở hữu nó sẽ có rất nhiều may mắn về sự phát triển trong sự nghiệp và đường tài lộc.

Nếu sử dụng Hồ Ly nên chọn màu đen hoặc hồng là tốt nhất, đây chính là màu Cửu vĩ tức 9 đuôi là cảnh giới cao nhất. Ngoài ra chất liệu tốt nhất là ngọc, thạch anh. Tránh sử dụng hồ ly nhân tạo hoặc bằng đồng vì điều này sẽ mang lại sát khí nhiều hơn cát khí cho gia chủ. Vì vậy, không nên sử dụng hồ ly nếu không biết chất liệu hình thành hay nguồn gốc xuất xứ để tránh bị tác dụng ngược.

Khi sử dụng tượng Hồ Ly nên để ở nơi làm việc trong góc khuất hoặc chưng trong phòng ngủ, cần chọn ngày giờ tốt, hướng tốt và hợp tuổi để an vị. Nếu dùng làm đồ trang sức để đeo cổ thì trước khi sử dụng nên tẩy uế. Khác với vật phẩm Tỳ Hưu, vật phẩm Hồ Ly vẫn có thể đeo bên mình khi làm chuyện vợ chồng phòng the…Ngoài ra cũng cần lưu ý nhiều trường hợp sử dụng Hồ Ly phải nhờ sự tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia phong thủy để tránh điều cấm kỵ, vô tình mắc phải sẽ đem đến những điều không may cho gia chủ.

 

Tin tức mới