;

Trang trí ngôi nhà của bạn theo phong thủy

  14/08/2016

Trang trí ngôi nhà của bạn theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, tường nhà thuộc hành Mộc, tranh reo trên tường tất nhiên là khí Mộc. Người khuyết Mộc có thể chọn các vật phẩm trang trí mang tính Mộc như có thuộc tính từ gỗ như cây phong, gỗ thô …

Tường được dán gỗ mang  tính Thổ ngoài ra đá ốp vào tường cũng thuộc Thổ, một bức tường dán đầy vân thạch sẽ tạo ra lượng lớn từ Thổ cho gia chủ. Khi bạn yêu thích và lựa chọn một lượng lớn đá hay gạch men để ốp vào tường, bạn nên đặt biệt lưu ý đến vị trí Nhị hắc và Ngũ hoàng, những chỗ ấy tránh dùng khối lượng lớn vật trang trí thuộc Thổ để không ảnh hưởng đến Nhị hắc Bệnh phù và Ngũ hoàng sát.

Thổ vốn sinh Kim, trên vân thạch có nạm tấm đồng, nhôm hoặc mạ kim để trang trí sẽ tạo ra Ngũ hành cực Kim. Bên cạnh đó còn có Thạch anh cũng là Kim, người thuộc mạng Kim có thể lưu ý dùng những vật này dùng để trang trí là tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, gương thuộc Kim nhưng vì thuộc tính phản xã vì thế nên cẩn thận nếu cần dùng đến.

Không gian của một căn nhà tốt hay không về mặt phong thủy phụ thuộc lớn vào mối quan hệ giữa các vật trang trí và ngôi nhà. Các vật trang trí này phải có sự liên kết và phù hợp với ngũ hành của chủ nhân.

Thổ vốn khắc thủy, người cần Thủy thì tuyệt nhiên không nên dùng vân thạch và nếu gia chủ cần thủy thì cũng sẽ cần mộc, bạn nên lựa chọn giấy dán tường là tốt nhất hoặc cũng có thể kết hợp với thủy tinh, vật được trang trí mạ Kim để trang trí vì Thủy cũng sinh ra từ Kim.

Còn nếu bạn gia chủ khuyết hỏa, bạn cũng có thể dùng hệ thống đèn chùm. Ngược lại là mạng Thủy thì nên hạn chế.

Đối với việc lựa chọn màu sắc cho tường nhà, bạn vẫn nên ưu tiên chọn tông màu nhạt sẽ  tốt cho phong thủy vì khả năng hấp thụ được nhiều ánh sáng.

Có một chi tiết mà bạn nên lưu ý, chính là cảm xúc của con người thường chịu sự chi phối một phần bởi màu sắc. Nếu đưng trước không gian tự nhiên, rộng lớn, tâm hồn con người tự nhiên lắng lại. Nhưng khi trước một quán ăn nhiều màu sắc, thì tinh thần lại lên cao. Màu sắc quá đậm hoặc quá nhiều có thể làm cho tinh thần căng thẳng hoặc cảm xúc hụt hẫng, màu sắc tường phải lấy hài hòa làm điều kiện tiên quyết mới có thể tạo ra được bố cục hợp lý.

Mỗi gia chủ có thể căn cứ vào ngũ hành của bản thân mà lựa chọn một màu sắc phù hợp cho tường nhà. Người cần mộc nên chọn màu xanh lá, người cần hỏa nên chọn màu đỏ nhạt, mau cam, người cần thủy thì lại nên sử dụng màu xanh nước biển và đối với người cần Kim nhiều hơn thì có thể dùng màu vàng hay màu kem.

Tin tức mới