;

Cung mạng ứng về vận mệnh

  24/07/2016

Cung mạng ứng về vận mạng

Cung mạng ở trên sơn căn, nằm giữa đôi lông mày, tức là Ấn đường. Ấn đường mà sáng sủa đầy đặn thì học hành thông minh. Có đôi mày giao tiếp nhau là số hèn hạ. Mũi đứng sững hỗ trợ cho Ấn đường ắt phú quý, vinh hoa. Nếu trán hẹp, lông mày khô ắt gặp vận long đong khó hèn.

Cung tài bạch ứng về tiền bạc:

Mũi thuộc về tài, tinh ứng về của cải. Đầu mũi như cái mặt  treo, sóng mũi thẳng tắp không gãy, thì giàu có vô cùng. Ngay thẳng, chon von thì người ắt gặp một đời sung túc, hanh thông, nếu được trung chánh chẳng lệch thì hoàn toàn tốt đẹp mới được phú quý lâu bền. Ai có số cay đắng thì lỗ mũi nhọn cao như chim ưng. Mũi hếch lên để lỗ trống, nghèo hèn, có khi không gạo nấu. Lỗ mũi bóng, sáng ửng đỏ ắt đến vượng tài lộc.

Cung huynh đệ:

Cung này ngôi ở hai lông mày. Nếu lông mày dài hơn mắt thì anh em đông hơn năm sáu người, mà lại thuận hòa, không sát nhau. Lông mày thưa thì anh em đoan chính. Lông mày như vòng cung kiến vách của địa cát mà lý thấp nghiêng là tướng làm ơn mắc oán.

Cung thê thiếp hay phu quân:

Ngôi ở ngư vĩ, nhằm vị gian môn là đuôi mắt. Nếu băng phẳng đầy đặn, không vằn thì vợ chồng tài đức gồm đủ (vợ có tàu tề gia nội trợ) vợ chồng có của. Nếu gian môn sâu hãm là tướng lấy vợ chồng liền tay. Ngư vĩ nhiều vòng, vợ chồng coi chừng bệnh. Gian môn thâm xảm vợ chồng ly tan, có nốt ruồi đen hay có vằn xé vợ dâm đảng ngoại tình.

Cung tật ách:

Ngồi ở sơn căn, dưới ấn đường cao dài sáng bóng, tước lộc gồm hai tướng sống lâu, không bệnh tật. Sơn căn cao bằng niên thượng và thọ thượng. Nếu sơn căn ngắn và thấp là tướng yếu hay bệnh tật. Chỉ có xương mà không thịt là tướng suốt đời thọ khổn. Sơn căn mù mịt, ám tối cần nên đề phòng tai ách vây quanh.

Cung thiên di:

Ngôi ở góc trên chân mày, tức thiên thượng. Nếu cao đầy phẳng, thì ra ngoài mười phần lợi ích, quý nhân giúp đỡ tài lộc phong đỉnh. Khi sáng xây lên đến vị dịch mã là tướng làm quan đi khắp bốn phương, thiên thượng hãm là tướng vô sở vô tông cho đến già. Lông mày liên nhau là tướng phá tống tổ nghiệp.

Cung phúc đức:

Ngôi ở thiên phượng và địa cát trán mũi, mắt và hai tai, tức năm tinh nếu được triển cũng toàn vẹn thì phúc phân rất đầy, thiên đình địa cát chấn hầu thì đức hạnh đầy đủ. Cằm tròn gian truân tuổi lão niên, thì có trán rộng cằm nhọn tướng thì có mày cao mắt xếch.

Cung quan lộc:

Ngôi ở trung chánh giữa trán, trộn hạp với ly cung. Phục tây, Thấu đinh, thì suốt đời thanh thản, chẳng đến cửa công. Khi sáng sủa bóng bẩy, bằng phẳng là tướng vinh hiển trong đời. Có trán cao, có góc cạnh thì trong đời thường bị thưa gởi. Trán có vần, xấu bỉ nát trong đời thường xuyên gặp những chuyện không may mắn, có phần trái ngang. Trung chánh xấu, thêm mắt đỏ như cá chép ắt bị tội tình chẳng sai.

Cung tướng mạo:

Cung tướng mạo là cung toàn diện của tướng mặt ứng chung vào vận mạng của toàn thể. Người vinh hoa phú quý thì ngũ nhạc đầy đủ, đều đặn. Người hiển đạt trong đời thì tam đình đều ngũ nhạc triển cao, thú quan lộc hạng. Trông người người tôn trọng thì có sáng điệu đi đứng oai nghiêm

Tin tức mới