;

Chuẩn bị phòng ngủ hợp phong thủy

  17/08/2016

Chuẩn bị phòng ngủ hợp phong thủy

Một trong những vấn đề được xem quan trọng từ trước đến nay chính là phong thủy phòng ngủ. Chính vì vậy, hiểu và nắm thông tin về không gian này chính là điều quan trọng. Dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp bạn khái quát qua điều này.

Theo quan điểm phong thủy, ánh sáng trong phòng ngủ chính là yếu tố tối quan trọng quyết định ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn nhà. Bạn nên lựa chọn và sắp xếp hệ thống ánh sáng phù hợp ở những mức độ khác nhau. Theo kinh nghiệm, ánh sáng từ nến chính là một loại ánh sáng lý tưởng dành cho bạn đặc biệt đối với những loại có chất liệu xuất phát từ sáp ong tự nhiên.  Để tăng độ nguy nga cho phòng ngủ, bạn cũng có thể lựa chọn đèn chùm với những luồng sáng dịu nhẹ. Việc sử dụng tranh ảnh trang trí cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng phong thủy cũng như tâm lý mỗi người, chính vì lẽ đó, bạn cần chú ý trong sự lựa chọn tranh ảnh treo trong phòng ngủ.

Giường ngủ chính là điểm nhấn quan trọng trong một phòng ngủ, nên chọn vị trí giữa phòng, tránh đối diện cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên giường. Bên cạnh đó, để có một giấc ngủ ngon thoải mái bạn cũng nên lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc nệm, gối.

Một điều tối quan trọng và kiêng kị chính là bạn không nên đặt gương soi đối diện phòng ngủ, bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế lắp đặt, trang bị các thiết bị vật dụng điện tử ngay trong phòng ngủ của mình như tivi, máy vi tính.

Để đảm bảo một giấc ngủ có sự thư giản tối đa, bạn cũng nên chú ý đến mày sơn của căn phòng, Đới với những màu trung tính như trắng ngà, vàng hay socola chính là những màu lý tưởng và giúp phòng ngủ của bằng thật sự trở thành thien đường thật sự theo thuyết phong thủy.

Cây xanh là một trong những thứ không nên lựa chọn và đặt trang trí trong phòng ngủ vì cây xanh trong quá trình hô hấp sẽ thảy ra rất nhiều cacbon và hút nhiều lượng oxy.

Nếu bạn áp dụng phù hợp và linh hoạt những lời khuyên trên vào không gian phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả bất ngờ từ đó tài vận của bạn và gia đình từ đó mà trở nên tươi sáng, rộng mỡ.

Chúng ta thường có thói quen dùng phòng ngủ để thực hiện khá nhiều các hoạt động khác gây ảnh hưởng đến không gian ngủ như: xem tivi, gọi điện thoại, học tập, làm việc, ăn uống, thậm chí cả tập thể dục. Nếu như bạn có một căn hộ thiếu diện tích, bạn nên ưu tiên thực hiện những hoạt động này ở phòng khách để phòng ngủ thật sự là một nơi chỉ dành cho việc nghỉ ngơi thư giản. Chức năng đầu tiên của phòng ngủ chính là ngơi để nghỉ ngơi chính vì vậy cần có không gian đủ yên tĩnh, tránh những âm thanh xung động kích thích hay quá mạnh.

Tin tức mới