;

Những điều lưu ý không nên trong thiết kế phòng ngủ

  17/08/2016

Những điều lưu ý không nên trong thiết kế phòng ngủ

Tránh đặt giường gần cửa sổ trong phòng ngủ 

Khả năng hấp thụ ánh sáng của phòng ngủ khá cao vì thế một phòng ngủ lý tưởng thì không thể nào thiếu thiết kế cửa sổ. Mỗi sáng, mở toan cửa sổ để ánh nắng tràn vào phòng giúp mang lại cảm giác ấm áp, an lành. Đồng thời với thiết kế cửa sổ, sẽ giúp cho việc lưu thông khí trong nhà được tốt hơn rất nhiều, thúc đẩy nhanh sự chuyển hóa của hai cấp độ khí âm dương và tạo ra trường khí tốt cho bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cửa sổ càng lớn càng tốt. Theo phong thủy học, cửa sổ chính là nơi nối liền không gian trong và ngoài, vừa có chức năng tạo luồng khí tốt và cả luồng sát kí vào trong. Đó là lý do vì sao, ta cũng thường xuyên đóng cửa sổ và không kê sát đầu giường của bạn ngay cạnh cửa sổ.

Không nên thiết kế cửa sổ trời ngay trên trần phòng ngủ

Với nhu cầu tăng tính lãng mạn và gần gũi thiên nhiên ngay trong phòng ngủ, hiện nay, nhiều gia đình cũng có những thiết kế cửa sổ ngay trên trần phòng ngủ. Điều này hoàn toàn đi ngược lại quan niệm phong thủy, việc nhìn thấy bên ngoài hoàn toàn ảnh hưởng đến giấc ngủ khi bị chi phối bởi những chi tiết ngoại cảnh. Bên cạnh đó, với thiết kế cửa sổ như vậy thì ánh sáng tràn vào ảnh hưởng đến tinh thần của chủ nhân.

Không nên để cửa phòng ngủ có vị trí đối diện bếp

Thông thường,  khí trường của phòng ngủ và cửa chính không giống nhau, khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau. Nhà bếp vốn là nơi tập trung nhiều khí nóng và mùi thức ăn dầu mỡ cao, chính vì vậy nếu phòng ngủ đối diện với nhà bếp thì tất cả mùi vị từ phòng bếp sẽ tràn sang không gian ngủ của bạn, chúng sẽ làm phá vỡ những trường cát tốt lành vốn có trong phòng ngủ, điều này nhanh chóng ảnh hưởng đến sự hưng vượng của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động bất lợi đến toàn gia đình.

Tránh thiết kế phòng ngủ không đối diện nhà vệ sinh

Vốn dĩ phòng vệ sinh thường không phải là nơi sạch sẽ, ở góc độ phong thủy học, âm khí từ nhà vệ sinh khá nặng, là nơi sinh ra uế khí. Nếu phòng ngủ của bạn đối diện phòng vệ sinh, có thể khiến chủ nhân sinh ốm đau, bệnh tật. Vì thế, khi tiến hành thiết kế nhà cần tránh để xuất hiện cách cục trên. Nếu nhà ở đã có cách cục như vậy, bạn nên đặt 3 chậu cây cảnh trồng trên đất ẩm để hóa giải sát khí.

Tin tức mới