;

NHÂN CÁCH CỦA CON NGƯỜI ĐƯỢC PHẢN ÁNH NHƯ THẾ NÀO QUA TIẾNG CƯỜI

  11/08/2016

NHÂN CÁCH CỦA CON NGƯỜI ĐƯỢC PHẢN ÁNH NHƯ THẾ NÀO QUA TIẾNG CƯỜI

        

Có những điều, chúng ta nên công nhận, tiếng cười thể hiện cá tính và nhân cách của một con người, điều này thể hiện rõ nét nhất qua cách sống và sinh hoạt hàng ngày. Có bao nhiêu tiếng cười thì bao nhiêu cá tính, chính nụ cười đã mang đến những rạng rỡ trên khuôn mặt và cả sự xinh tươi trong mỗi con người. Nụ cười còn là báo hiệu sự vui mừng của ai đó trước những diễn biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có một điểm khác biệt chính là nụ cười tùy vào mỗi cá thể, cá tính mà được thể hiện bằng những nét khác nhau. Có người sở hữu một nụ cười tươi tắn, hồn nhiên, nhưng cũng có người sở hữu nụ cười gượng gạo, cởi mở, kẻ lại ngại ngùng e ấp.

Mỗi nụ cười, tiếng nói bật ra nói lên một phần bên trong con người của vị chủ nhân ấy. Không thể phủ nhận rằng chính nụ cười làm cho cuộc đời ta thêm đẹp, màu sắc và thi vị nhưng cũng có khi vì một lẽ nào đó mà trở nên lạnh lùng, xa cách và thể hiện một tâm hồn buồn, nội tâm và nhiều sâu sắc.

Vì nụ cười khởi động từ tâm, tâm vui tâm hoà mới khởi tạo ra những nụ cười tươi với âm thanh hoà nhã ngược lại nếu tâm u uất, trầm tư sẽ tạo nên nụ cười héo hắt, sát phạt . Vì vậy, mỗi người trong chúng ta nên giữ tâm hồn mình luôn tươi mới, hiền hoà sẽ có ngay nụ cười tươi đẹp làm cho khuôn mặt của chúng ta sẽ có được nhiều lỗi lạc về tinh thần lẫn vật chất trong cuộc đời:

Sau đây là một số nụ cười, tiếng cười điển hình mà chúng ta thường nhìn thấy. Hy vọng ở bài viết này, chúng ta sẽ nắm trọng tố chất những người có nụ cười tươi tắn và đẹp nhất .

NỤ CƯỜI TƯƠI

Nụ cười là cả khuôn mặt toát lên niềm vui, rạng ngời… sự vui tươi đó còn thể hiện ở khóe mắt, mũi và toàn bộ khuôn mặt.

NỤ CƯỜI ĐAU KHỔ

Cười héo hắt, u buồn và ảnh hưởng đến cả cuộc đời họ, làm họ chẳng thể sung sướng, hạnh phúc mà toàn bi ai sầu muộn chẳng làm sao khác được.

NỤ CƯỜI MÍM CHẶT

Bạn cười không hở miệng, hai môi khép lại và kéo dài lại như kiểu người ta mím chi, đó là thể hiện của người đanh ác, không có sự chan hòa trong cuộc sống. Thể hiện đồng thời với nụ cười này chính là đôi mắt đanh ác, không kín đáo, không chan hòa.

NỤ CƯỜI NHẠT

Sự bạc bẽo thường thể hiện rất rõ, nụ cười vô tình bạc nghĩa, mang nặng tính ghen tuông đố kỵ.

NỤ CƯỜI RŨ RƯỢI

Họ cười đến chảy nước mặt, tóc tay bù xù. Đây là thể hiện con người dễ tính đến vô duyên.

NỤ CƯỜI THƯỜNG XUYÊN

Là nụ cười luôn nở trên môi, Thể hiện con người có nụ cười “trường tồn vĩnh cửu” thì lúc nào trên nét mặt cũng phản phất nụ cười .

NỤ CƯỜI CHÂM BIẾM

Thể hiện dáng dấp của sự chê bai khinh bỉ, người này thường tự kiêu, coi đời bằng nữa con mắt, thích chê bai người khác và tự đề cao bản thân. Họ thường rất ít bạn thân và ít người đến gần.

NỤ CƯỜI Lã LƠI

Đôi môi thường đưa đẩy mời chào, lã lơi. Thể hiện hạng người lẳng lơ trơ tráo.

NỤ CƯỜI NHAM NHỞ

Sự trơ trẻn, nịnh bợ làm người đối diện khinh bỉ khó chịu, thể hiện một người vô giáo dục, không có tư cách và lễ độ.

Tin tức mới