;

MUỐN BIẾT NGƯỜI GIÀU HAY NGHÈO RA SAO

  25/07/2016

MUỐN BIẾT NGƯỜI GIÀU HAY NGHÈO RA SAO

Trán là nơi tụ tập trí tuệ, càng cao đẹp thì trí óc mới thông minh. Gò má tượng trưng cho oai quyền, phải cao đầy, nếu lép thì cũng chẳng có quyền, có oai gì cả. Mũi biểu tượng cho sự giàu sang, sức khỏe, phải cao, phải thẳng thì mới tốt. Càm là chủ vị vinh hoa, phú quý, an lạc, phải vuông, phải rộng mới đẹp.

Tất cả ngũ nhạc đều  phải cân xứng, thì con người mới phú quý song toàn. Còn kém khuyết đi, hay không tương xứng ắt là con người khó làm nên danh phận, hoặc giàu sang, quý hiển. Sách có câu: “Ngũ nhạc triều cống, phúc tự nhiên lai” nghĩa là năm nhạc mà tương xứng thì phúc trời cho được hưởng.

Tứ lộc: tức là tượng trưng cho 4 con sông và biểu thị cho 4 cơ quan trên bộ mặt. Đó là sông lớn, sông nhỏ, sông hoài và sông Tế.

Tai là sông lớn (giang). Mắt là sông nhỏ (hà)

Miệng là sông Hoài, mũi là sông Tế

  • Tai phải đẹp, sâu và rộng, vành trong vành ngoài phân minh thì gia nghiệp được bền vững, khỏi sợ suy sụt tốn hao.
  • Miệng rộng và vuông là tốt nhất.Miệng như  cái núi là xấu. Hai môi trên dưới đều nhau, hau môi không khép hết, miệng môi mỏng, môi dày thì người đó khó hưởng phúc lộc trời. Đã không giàu sang lại còn không được hưởng thọ.
  • Mũi cần cao lớn, đầy thẳng, tròn và sáng, không ló không hỉnh lên, không khuyết thì được phú quý, gia đình hạnh phúc ấm êm.

Tam đỉnh:

Bộ mặt chia thành 3 phần: thượng đỉnh, trung đỉnh và hạ đỉnh. Tam đỉnh cân phân, sáng sủa đồng đều thì trọn đời sung túc giàu sang, hạnh phúc gia đình. Về già còn được hưởng lộc, không vất vả.

  • Thượng đỉnh: từ chân tóc đến chân mày: ứng với trời.  Kẻ quý sang, có trán cao và rộng. Thành quách rõ ràng, sáng sủa, kẻ hèn thì trán thấp hẹp hay méo mó, khuyết hãm có thể bị khắc cha hay mẹ, còn bị tù đày nữa là khác. Thượng đỉnh hắc hãm không bị tù đầy cũng bị đau ốm, hoạn nạn.
  • Trung đỉnh: từ chân mày đến mũi: ứng với người.  Mũi mà ngay thẳng cao đầy, là người thông minh thọ và sang. Sóng mũi dẹp, gãy cụt là kẻ bất nhân bất nghĩa, coi cút không ai đỡ đầu, giúp đỡ.  Tuổi thọ cũng giảm thiểu. Trung niên lận đận, phong ba hao tài tốn của, thiếu thốn tiền bạc.
  • Hạ đỉnh: từ nhơn trung xuống đến địa các là cảm ứng với đất. Phần hạ đỉnh mà dày, có da thịt nở nang, tề chỉnh thì ắt được giàu sang. Nếu phần hạ đỉnh họ hẹp, lem nhọn, xiên xệch thì đó là kẻ nghèo khó, tiền bạc nhà của cũng không, về già vất vả trung chuyên, thiếu thốn cơ cực đủ đều.

Thượng trung và hạ đình đều là thiên địa, nhân nếu tốt đẹp, ngay thẳng, cân phân thì thật là tốt đẹp hoàn mỹ. Cuộc sống sung túc, vinh hiển, hạnh phúc ấm êm. Nếu xiên xệch hay kém khuyết một phần  thì cũng khó mà làm nên.

Tin tức mới