;

Trồng cây theo phong thủy Bí quyết để gia đình yên ấm, tiền tài đến nhà

  11/08/2016

Trồng cây theo phong thủy

Bí quyết để gia đình yên ấm, tiền tài đến nhà

 

Theo quan niệm và những hiểu biết về phong thủy, việc chọn và trồng đúng loại cây và bài bố vị trí phù hợp trong ngôi nhà của bạn rất quan trọng. Chính điều này mang đến sự bình yên, mạnh khỏe và hòa thuận trong nếp nhà.

Việc chọn cây cũng trở nên thật đa dạng, nếu chọn đúng loại. Gia chủ sẽ trở nên thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Ngược lại điều này thì nhiều điều may mắn sẽ đến.

Bạn nên trồng cây nào trong vườn nhà

Loại thứ 1: cây Tre  - loại cây được ưa chuộng dùng để trang trí trước nhà. Theo bí quyến phong thủy giống cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong các công việc làm ăn. Là biểu tượng của phú quý, sang trọng và sự nho nhã, sự no đủ. Bạn có thể trồng xung quanh hàng rào, quanh bờ hiên hoặc trong vườn nhà đều được.

Loại thứ hai: cây chanh và cam – đối với cây này là thể hiện sự cầu mong trong các cơ hội làm ăn và sự thuận lợi cần có. Ngoài ra cùng dòng với những giống cây này còn là cây quýt tượng trưng cho cát lợi hay cây bưởi tượng trưng cho sự phù độ.

Loại thứ 3: để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình ấm no hòa khí thì bạn có thể trồng cây táo và cây lựu cũng là một sự lựa chọn khác giúp thể hiện những tình cảm yêu thương và mong ước tốt đẹp và những đứa con khôn ngoan, khỏe mạnh. Đặc biệt nếu trồng ở vị trí hướng nam sẽ vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, một số cây khác cũng có thể trồng trong vườn nhà như cây đào với ý nghĩa may mắn, cát tường, gia đình hạnh phúc. Còn với cây quế thì lại mang đến sự may mắn trong học tập thi cử, đỗ đạc.

Theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà cũng sẽ đem lại sự thịnh vượng cùng sức khỏe cho gia chủ cùng người thân. Đặc biệt, hoa trồng ở hướng đông nam góc vườn còn đem lại may mắn.

Gia chủ nên tránh một số cây mang lại điềm xui

Cây liễu, giống cây chú ý không trồng trong vườn nhà, loại cây mang  đến những xui xẻo, thường gây hao tài tốn của cho gia chủ, bên cạnh đó cây liễu có thể mang đến những điều không may mắn trong phần con cái.

Cây dâu cũng là loại cây nên tránh nếu chủ nhân không muốn mình gặp những điều không may mắn bởi cây dâu Hán việt gọi là “tang” điều này mang nghĩa xấu. Vì vậy, nếu bạn trồng cây dâu trước nhà sẽ mang ý nghĩa "ngóng tang" vì vậy từ xa xưa việc trồng cây dâu trước nhà luôn là điềm phải kiên kỵ.

Ngoài ra, cây dương, cây đa cũng là những loại cây cần tránh trồng trong vườn. Cây Dương là loại cây cành lá um tùm, rậm rạp hoàn toàn không thích hợp trồng trong nhà. Cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ, chùa chiền hay miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình

Tin tức mới