;

Xem tướng diện đoán vận mệnh (P2)

  24/07/2016

Xem tướng diện đoán vận mệnh

(Phần 2)

Số mạng của mỗi người thật là thiên hình vạn trạng, các nhà tướng số chuyên môn có thể xem bằng mọi cách, để quyết đoán số mệnh của con người như.  Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng luận về Ấn tướng

 

  • Giọng nói tiếng cười. Tục ngữ ca dao của ta có câu: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Câu này có hai nghĩa, một nghĩa là xem tướng tức là khẩu tướng, nói một cách khác tức là xem tướng miệng, cho nên người đàn ông miệng rộng là tướng sang, danh vọng có địa vị. Đàn bà miệng rộng tức là bần tướng (xấu), nghèo hèn, làm ít ăn nhiều không khá. Ngược lại mà đàn ông miệng nhỏ như mõm con chuột là tướng xáu (người ta cũng tạm gọi là đầu Thỏ mỏ Dơi).

 

  • Riêng về Ấn tướng thì câu ca dao trên rất có giá trị với nghĩa bóng của nó, mà đó chính là chân tướng vậy.

 

  • Trong nghĩa bóng gió có hai chữ (Rộng Miệng) không phải ý nói cái miệng rộng mà đó chính là là sự phát thanh từ lời nói của người.

 

  • Phàm hễ người đàn ông, tiếng nói lớn sang sảng. Khi phát âm ra tiếng nói người nghe phải nể nang có khi khiếp sợ. Những người này phần đông là chỉ huy, thành công trên đường đời. Trong quân đội, họ là cấp chỉ huy lớn. Trong hành chánh, họ là người lãnh đạo tài, ở thương trường họ là người buôn bán giỏi, vợ con phải kính nể (quý vị nên để ý người đàn ông nào sợ vợ, tiếng nói lúc nào cũng nhỏ nhẹ như phái yếu).

 

  • Riêng về phái nữ thì đàn bà có tiếng nói lớn nghe sang sảng thì đúng là người bần tướng; Ngoài xã hội là người không tạo được uy tín và thường bị bạn bè khinh ra  mặt, coi thường. Phần đông những người đàn bà to giọng lại hay nói và nói rất nhiều, tính nết ngỗ nghịch ít chịu nghe lời dạy bảo của người lớn hơn mình, vì vậy mà có rất nhiều cảnh trong gia đình, con cái không có hạnh phúc, thường hay xào xá, và nếu gặp phải ông chồng hung dữ thì chẳng mấy chốc nhà cửa tan hoang hoặc vì thế mà chia ly mỗi người mỗi ngã, có khi lâm cảnh chồng giết vợ vì một phút nóng giận mà phải ngồi tù nhiều năm, còn gặp phải ông chồng hiền hậu thì phải  bị mang tiếng (sợ sợ) vì vợ cấm quyền quán xuyến trong gia đình.

Trên đây là nói về Ấn tướng của cái miệng, sự giải đoán này có phần dễ hiểu vì nó cũng thuộc về khoa tâm lý. Trong những trường hợp khác như sự giải đoán về Ấn tướng của cái miệng lại khó khăn hơn, thí dụ: có người trước khi mở miệng để nói thì miệng lại hay nhếch một tý rồi mới nói ấy là Ấn tướng của kẻ đểu giả xảo quyệt, người đó không bao giờ thật tình. Lại có người trước khi nói mà cắn môi thì đó lại là người chín chắn biết đắn đo  suy nghĩ,  trước khi muốn nói điều gì, những hạng người ít khi bị lầm lẫn, có uy tín, được nhiều người nể nang. Nhìn vào lời nói của họ ta có thể đoán biết họ là những người hiểu biết nhiều.

  • Còn những người tiếng nói the thé như dế kêu là những hạng người tiểu nhân, gọi là kẻ thọc gậy vào bánh xe hay là đòn xóc hai đầu vậy.

 

  • Người có giọng nói chậm rãi, ấy là những người có lòng nhân từ biết phải trái thường hay khoan dung kẻ có lỗ,i ít tự ái hoặc thương người nghèo khó.

 

  • Còn những người nói nhanh như bẻ cành tre lốp bốp thì phần nhiều hay cẩu thả tâm tánh họ không nghĩ xa, thấy đâu nói đó, ăn đại nói đùa, không biết suy nghĩ.

Những chứng và tật nói trên đây là Ấn tướng của mỗi người. Quý bạn cần biết để giao dịch đôi khi biết rõ tâm tánh của họ mà có khi chẳng bị thất bại, vì biết mà tránh ấy là điều hay.

Tin tức mới