;

PHONG THỦY DÀNH CHO NHÀ Ở NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ VỚI CỬA CHÍNH

  12/08/2016

PHONG THỦY DÀNH CHO NHÀ Ở
NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ VỚI CỬA CHÍNH

 

Ngôi nhà, nơi dành cho những bình yên trong cuộc đời, nơi năng lượng được tái tạo và nguồn tin yêu cuộc đời không ngừng tôn vinh. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một ngôi nhà tốt, phù hợp với cuộc sống mà cũng đảm bảo các yếu tố phong thủy để giúp cho bản thân gia chủ  cùng những người thân luôn có sức khỏe tràn đầy, đời sống thịnh vượng. Theo quan niệm phong thủy thì cửa đại của ngôi nhà giữ một vai trò rất quan trọng, chính vì vậy bạn nên chú ý. Đối với phong thủy của ngôi nhà thì cửa đại giữ vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ dưới đây khi thiết kế và bài trí nhà cửa.

 

1. Cửa chính không được để đối diện với cửa phòng vệ sinh hoặc phòng bếp

Như một lễ thông thường, nhà vệ sinh vẫn “được” xem là một nơi thiếu tôn nghiêm, sạch sẽ,  do đó theo tính chất lịch sự, cửa đại của ngôi nhà tất nhiên là nên tránh trực diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu gia chủ không chú ý đến việc này, thì việc đầu tư kinh doanh có thể gặp nhiều bất lợi, khó khăn và vì thế mà đường tài lộc trong nhà cũng trở nên không tốt. Tương tự như vậy, nếu cửa đại đặt đối diện với phòng bếp cũng gây ra những ảnh hưởng xấu như trên.

 

2. Cửa chính không được thiết kế đối diện với cửa sổ hoặc cửa sau

Cửa đại hay nói cách khác chính là lối vào chính thức của một ngôi nhà, nơi  có nguồn sinh khí tập hợp … nếu đặt đối diện với cửa sổ hoặc cửa sau thì điều này đồng nghĩa với việc chúng ta vô tình đẩy hết nguồn sinh lực tốt này ra ngoài không tụ lại trong ngôi nhà. Ảnh hưởng này khiến công việc làm ăn kinh doanh không thuận lợi, kém may mắn.   

 

3. Cửa chính không được treo gương hay dao ở cửa ra vào

Trong trường hợp, ngôi nhà không đối diện với những khu vực sát khí hoặc xung khí thì bạn hoàn toàn không nên treo gương hoặc dao trước cửa ra vào. Điều này tránh cho ngôi nhà  không bị chắn mất đường vào nhà của dương khí hoặc tài khí.

 

4. Cửa chính không được mở đối diện với cầu thang

Theo quan niệm của thuật phong thủy, nếu không may cửa ra lại được bố trí theo hướng đối diện với cầu thang, ngôi nhà cũng như vị chủ nhân của nó thường bị “suy khí” ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Tin tức mới