;

Chậu cây trang trí mang đến tài lộc

  12/08/2016

Chậu cây trang trí mang đến tài lộc

Đã  không còn xa lạ gì nữa nếu bạn thấy một chậu cây nho nhỏ trong nhà hay một góc bàn làm việc hoặc góc nhỏ trong căn phòng …chúng vừa tô điểm thêm cho căn phòng của bạn thêm tươi sáng lại còn giúp mang đến những tài lộc đong đầy. Sau đây là một số gợi ý:

Cây Trầu bà đế vương đỏ

Là loại cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, có thể sinh tồn trong mát, phù hợp để làm cây trang trí trong chậu từ 30 – 45cm; bạn có thể đặt trên các quầy kệ, bàn làm việc hoặc bàn trà, cửa sổ đều đẹp…

 

Cây Bạch mã hoàng tử

Loại cây sinh trưởng trong bóng tối, cây mọc bụi vì cây có đặc trưng sinh ra từ thân mẹ. Cây có lá xanh, thân và cuốn mà trắng, trồng trong chậu rất đẹp với kích thước từ 15 – 25 cm.

 

Cây Bao thanh thiên

Là loại cây mang ý nghĩa quý phái sang trọng, cây tượng trưng cho sự chúc phúc tốt lành, phát tài, thịnh vượng. Thường dùng làm quà tặng trong văn phòng, doanh nghiệp.

 

Cây Bướm đêm

Vốn không chịu được ánh sáng trực tiếp hay toàn phần, cây sinh trưởng tốt nhất ở 80% ánh sáng. Thích hợp trồng ở môi trường đất xốp và thoát nước nhanh. Có thể ươm giống từ thân hoặc tách bẹ củ, lá trưởng thành có màu tím thang như hình cánh bướm, ban đêm, lá xếp lại như hình ảnh con bướm đang đậu.

 

Cây Cau Tiểu Trâm

Thuộc giống cây nhỏ, ưa mát thường được trồng trong chậu hoặc dung dịch thủy canh. Cây thích nghi tốt với bóng tối, lá mọc ra từ thân chính, nhọn dài thưa và mềm. Cây nhỏ có màu xanh ắt mát, dáng thanh lịch khi làm trang trí trên bàn làm việc.

 

Cây Cọ ta

Là giống cây chịu bóng bán phần, dáng thấp, lá xòe hình quạt, có mép răng cưa mà xanh đậm.

 

Cây Cung Điện Vàng

Cây có khả năng sống trong bóng mát, hoàn toàn phù hợp cho trang trí nội thất. Tạo giống mới bằng cách tách bụi. Sống ít nước, ưa khí hậu mát mẻ, máy lạnh.

 

Cây Dứa cảnh nến đỏ

Loại cây có khả năng sinh trưởng trung bình, cây có thể sống trong điều kiện bóng một nữa, cây gần như không có thân, lá xếp thành hoa thị, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng. Hoa mọc ở đỉnh và có màu vàng trắng, lá màu vàng cam.

 

Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây sống trong bóng râm, có thể tách bụi để trồng. Lưu ý nên chọn cây mẹ có từ 3 – 5 con để tiến hành tách.

 

Cây Huy Hoàng Trong Nước

Loại cây chuyên trồng trong nhà nơi có ít ánh sáng, sinh trưởng ổn định trong môi trường máy lạnh.

 

Cây Kim Ngân May Mắn

Là loại cây được ưa thích bởi yếu tố phong thủy mang đến sự thịnh vượng may mắn. Thường được trồng trog nhà, trong phòng làm việc hay tiền sảnh lớn tại nhà hàng, khách sạn ….

Tin tức mới