;

Hướng “Nam” xây nhà để giàu có

  11/08/2016

Hướng “Nam” xây nhà để giàu có

 

Theo quan niệm và kinh nghiệm rút kết từ xưa, việc xây nhà chọn hướng là một trong những yêu tố được đặt lên hàng đầu, ảnh hướng đến hướng làm ăn cũng như khả năng phát triển về sau của mỗi cá nhân. Ông bà ta vẫn thường dạy nhau rằng “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đối với thuyết phong thủy thì ta đề cập đến những vấn đề sau:

 

  1. Phía Nam luôn là nơi đảm bảo nguồn ánh sáng

Theo Theo phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại, đất chật người thì đông và mọi nguồn tài nguyên trở nên khan kiệt, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng, vì thế mà nếu ngôi nhà của bạn có hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây, đó cũng chưa hẳn đã đem lại những điều không tốt lành hay phải gặp trở ngại gì.

Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để tránh những đợt nắng nóng vào buổi sáng hay sự gay gắt vào buổi chiều với cơn nắng từ phía Tây trong những ngày hè nóng bức và cả mùa đông phương Bắc tràn về.

Vì vậy hướng Nam thật sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, đảm bảo một cuộc sống tận hưởng với không gian luôn ấm áp và tươi mát suốt năm.

Việt Nam, đất nước mang hình chữ S hướng phía Nam, hướng thuận lợi nhất để xây nhà vừa thuận chiều gió.

   2. Hướng Nam – hướng cao quý và phát đạt để làm ăn

Theo quan điểm phong thủy, phía Nam còn có ý nghĩa hình tượng là quẻ Càn (trời, vua …), đó chính là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng sức mạnh vô biên từ ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn thiên hạ bình yên hòa bình. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên, theo một thuyết khác, lí luận của phong thủy từ phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp, thuận lợi và may mắn cộng hưởng với người có mệnh Đông tứ trạch. Với những người xuất xứ thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam khi tinh tế kết hợp và tận dụng thật thông minh, hài hòa những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

Tin tức mới