;

Trung thu và những bản sắc riêng theo hướng phong thủy

  06/09/2016

Trung thu và những bản sắc riêng theo hướng phong thủy

Mang ý nghĩa tinh thần dân tộc truyền thống quý báo, Tết Trung Thu hay gọi là Tết đoàn viên vốn được nhắc đến như mùa lễ hội sum vầy gia đình bên mâm cổ đêm rằm tháng tám. Nhưng để có một cái tết đầy ý nghĩa, trọn vẹn, mang đủ tài lộc thì chúng ta cần cân nhắc những thông tin sau:

1. Trong thời gian gần đây, bạn cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt, bạn thường xuyên đau ốm và cảm thấy trong người khó chịu. Thì tốt nhất, bạn nên hạn chế tối đa việc tham gia vào những hoạt động vui chơi, rước đèn đón trăng ở những khu vực quá xa. Bạn có thể vui vầy bên gia đình, cùng nhau sẻ chia những tâm tình và thưởng thức một cách trọn vẹn ánh trăng của đêm rằm tháng tám.

2. Đặc biệt, nếu bạn là phụ nữa mới sinh con hoặc không may bị sảy thai, bạn hoàn toàn không nên ra ngoài để ngắm trăng thậm chí, bạn cũng không nên ngồi ở ban công hay bên cạnh cửa sổ vì trăng vốn mang âm khí cao và không tốt cho cơ thể đang yếu ớt.

3. Trong trường hợp bạn vừa chuyển sang nhà mới hoặc cảm thấy cuộc sống đang có những chuyện không may xảy ra. Tốt nhất bạn nên ở trong nhà, tránh ra đường vì những hoạt động vui chơi dưới trăng sẽ góp phần tích tụ luồng âm khí vào người.

4. Và thêm một trường hợp nữa, mà bạn nhất định phải tránh vui chơi ngày rằm tháng 08. Đó là khi bạn vừa chia tay người yêu và nhất là nam giới, việc vui chơi ngoài trời đêm rằm tháng tám chỉ mang đến thêm những xui xẻo, âm khí vượng và những điều không may mắn.

5. Còn nếu bạn đang kinh doanh thua lỗ, đang bị phá sản và đường lộc gặp trắc trở thì đừng nghĩ đến chuyện tham gia thưỡng lãm trăng vào mùa thu. Bạn có thể mời bạn bạn bè đến nhà chơi cùng ăn bánh, uống trà và nói những câu chuyện vui vẻ.

6. Bàn về trang phục, bạn có thể chọn trang phục màu đỏ cho những ngày trung thu vui nhộn. Nếu nội y màu đỏ là một cách để tránh những điều bất lợi.

7. Còn đối với những nam thanh nữ tú có thể chọn cho mình những sợi dây cát tường màu đỏ để đeo ở tay hoặc chân và tất nhất bạn cũng cần phải tuân theo nguyên tắc nam tả nữ hữu. Điều này sẽ mang đến vận đào hoa cho bạn trong thời gian sắp tới.

8. Có một điều mà bạn nên tuyệt đối chú ý nếu bạn là nữ, đó chính là đừng để phần tóc mái của mình che kín phần trán và phủ dài xuống khuôn mặt. Tốt nhất nên để tóc mái sang hai bên hoặc búi lên cho gọn. Trong phong thủy, trán là nơi hút tài lộc, nếu bị che khuất thì chắc chắn tài lộc khó mà đến được.

9. Điều cuối cùng, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được, đó chính là bạn có thể thắp một nén hươn trong mùa rằm tháng tám trước khi ra khỏi nhà để cầu bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Tin tức mới