;

SỐNG HỢP PHONG THỦY CÙNG VỚI MÀU DA CAM

  12/08/2016

SỐNG HỢP PHONG THỦY CÙNG VỚI MÀU DA CAM

Ngôi nhà là một trong những điều kiện quan trọng và là một sự kiện trọng đại trong đời mỗi người nhất là đối với việc dựng xây, vun vén cho tổ ấm của mình. Thiết kế, kiến trúc tạo nên hồn cho mỗi căn hộ và thể hiện rõ nét cá tính của chủ nhân ngôi nhà đồng thời thể hiện đạo đức và lối sống cho chúng ta. Và đặc biệt trong những yếu tố đó, có lẽ màu sắc căn nhà là một điều tối quan trọng, nhưng làm thế nào để cân bằng giữa màu sắc yêu thích mà vẫn đảm bảo những yêu cầu về mặt phong thủy hay phương hướng của ngôi nhà nhằm mang đến sự thịnh vượng, trù phú dành cho gia chủ.

 

Thuộc gam màu thuộc hành Hỏa, một sắc thái khác gần giống với màu đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng màu cam như một sự thay thế hoàn hảo. Được gọi là màu xã hội, sắc cam mang tới nhiều năng lượng mang tính chất nâng cao, thúc đẩy các mối quan hệ xã hội. Theo quan điểm ngũ hành, màu cam cũng như màu đỏ đều phù hợp hướng Nam, Tây Nam.  Ngược lại, nó hoàn toàn đối nghịch và hoàn toàn không phù hợp với các hướng Tây và Tây Bắc vì các hướng này thuộc hành Kim. Tuy nhiên, cũng theo quy luật ngũ hành thì tính Hỏa của màu cam cũng dễ dàng làm tan chảy yếu tố Kim. Bên cạnh đó, hướng Đông và Đông Nam bị ảnh hưởng bởi cung Mộc nên màu cam cũng hoàn toàn không  đúng với hai hướng này, sức nóng từ Hỏa có khả năng gây ra nhiều bất lợi cho Mộc.

 

Theo lẽ thường, màu cam thường không được tận dụng hay hấp dẫn dùng để trang trí cho các căn phòng. Để tạo tính thẩm mỹ hay sang trọng cho ngôi nhà, màu cam vẫn dùng để trang trí một mảnh tưởng nhỏ hoặc là màu của những thiết bị công cụ hoặc vật trang  trí trong nhà như rèm, tranh, đèn, bình hoa hay một bức tranh…. Phòng khách là nơi dễ dàng được phối màu cam, nơi thoải mái giao tiếp, mang đến tiếp thu những năng lượng hướng ngoại tuyệt vời. Song song đó, màu cam còn giúp kích thích các dây thần kinh nơ-ron giúp thần kinh con người sáng tạo, phát triển không ngừng nên cũng được dùng trong phòng học, phòng làm việc hoặc phòng họp (kể cả lớp học) … 

Tin tức mới