;

TRONG PHONG THỦY BIỂU TƯỢNG KỲ LÂN MANG ĐẾN SỰ THỊNH VƯỢNG – CHIÊU TÀI – TĂNG PHÚC

  22/08/2016

TRONG PHONG THỦY BIỂU TƯỢNG KỲ LÂN MANG ĐẾN SỰ THỊNH VƯỢNG – CHIÊU TÀI – TĂNG PHÚC

Kỳ Lân được xem là loài vật tượng trưng cho mỹ đức, chính là nhân thú, cho dù đi đứng hay xoay chuyển đều theo quy củ, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, chọn đất trời rồi mới giẫm lên.

Vị trí của Kỳ Lân trong tứ linh chỉ đứng sau Rồng, chính vì vậy các quan phục của quan văn võ nhất phẩm ngày xưa đều có thêu hình Kỳ Lân.

Tương truyền rằng, trước khi Khổng Tử sinh ra đời đã có Kỳ Lân xuất hiện trước cửa nhà, miệng nhả ra sách ngọc ghi chép vận mệnh của vị thánh nhân này, vì sinh ra ko gặp đúng thời vận chứ đúng ra phải là con của vị vương hầu. Bởi thế khi Khổng Tử sinh ra mọi người đều gọi ông là Kỳ Lân.

Ở Hồng Kong, theo thần thoại để lại Kỳ Lân được gọi là Long Mã, là linh vật của điềm lành, sự thành công, thịnh vượng, niềm vui và con cháu vinh hiển

Trong phân tích phong thủy cao cấp, Kỳ Lân có liên quan đến những con số Hà Đồ, theo truyền thuyết Kỳ Lân xuất hiện trên sông Hoàng Hà và mang trên lưng một tấm bản đồ, rồi từ đó vua Phục Hy mới sáng tạo ra chữ viết Trung Hoa ngày nay. Xoay quanh câu chuyện về Kỳ Lân đã có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại, nhưng tất cả đều ca ngợi phẩm chất tốt đẹp về sự giúp đỡ, mang đến điềm lành, bản tính cao quý.

Trong cuộc sống, sự hiện hữu của Kỳ Lân được cho là có khả năng thu hút khí vũ trụ mạnh mẽ của rồng, vì vậy mang lại may mắn cho những người trong gia đình, hình ảnh Kỳ Lân cũng rất dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng thủ công mỹ nghệ, kỳ lân cũng thường được thêu trên áo choàng của luật sư.

Để hình ảnh Kỳ Lân trên bàn sẽ kích hoạt các thuộc tính may mắn của con vật linh thiêng này, cũng vì vậy mà Kỳ Lân thường trưng bày nơi làm việc vì nó mang lại điềm lành và biểu tượng của may mắn.

Người ta tin rằng, Kỳ Lân sẽ mang lại may mắn và sự thăng tiến trong công việc, nhất là với người phục vụ trong quân đội, bởi Kỳ Lân là biểu tượng của sỹ quan cao cấp nhất.

Kỳ Lân có ý nghĩ tăng vượng nhân đinh, còn có thể tăng phúc, chiêu tài, tiêu tai giải ách, hóa giải sát khí, diệt trừ ma quỷ.

Cách sử dụng biểu tượng linh vật Kỳ Lân trong phong thủy:

+ Nếu gia đình muốn có thêm con cái thì trong phòng ngủ đặt tại phương vị cát lợi một biểu tượng Kỳ Lân tống tử, hướng đầu Kỳ Lân ra ngoài.

+ Nếu gia đạo bất an, bất trắc, hay bệnh tật, phá tài, tranh cãi…thì nên đặt Kỳ Lân ở phương vị cát tường trong phòng khách.

+ Đặt biểu tượng Kỳ Lân ở phương vị tài khí trong nhà sẽ mang lại tài vận cho gia đình.

Tin tức mới