;

Phòng làm việc hợp phong thủy

  04/08/2016

Phòng làm việc hợp phong thủy

 

Cuộc sống như một guồn máy, thời gian trôi đi thật nhanh và trở nên thật quý giá trong mỗi chúng ta. Chúng ta trở về nhà sau 8 tiếng vất vả tại văn phòng, thật là quan trọng khi xây  dựng và tạo cho mình một không gian riêng để giải trí, học tập hay nghiên cứu, đặc biệt đối với những ai có tư duy và những công việc đòi hỏi sự sáng tạo tối đa. Vậy thiết kế của ngôi nhà lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết,  khi trở thành một nơi tiếp thêm năng lượng, một nơi tình cảm vun đầy và mọi nguyên tắc được phá bỏ. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể dung hòa được những điều đó nhưng vẫn đảm bảo những nguyên tắc thuộc về phong thủy.

 
1. Có gì khác nhau giữa không gian làm việc tại nhà và công sở  

 Không chỉ riêng nhà ở mà dù ở bất cứ công việc hay hoàn cảnh nào chúng ta đều phải dung hòa gữa thiết kế vẻ ngoài và tính năng của chúng. Và phòng làm việc tại nhà thì hoàn toàn khác biệt so với không gian làm việc tại công ty.

Chúng ta đều biết một nguyên tắc, văn phòng chính là nơi diễn ra những tương tác trong công việc công sở, nơi mỗi người, mỗi nhân viên đều phải vận động, giao tiếp, hướng đến yêu cầu chủ động cũng như nắm bắt công việc nhanh nhất có thể. Chính vì thế, xét về khía cạnh phong thủy, thì nơi đây thuộc về yếu tố dương, mang tính động.  Điều đó đồng nghĩa với việc những thiết kế khu vực làm việc đều phải hướng ra cửa chính, nó giúp người làm việc cảm thấy thoải mái, tự tin cũng như hoàn toàn kiểm soát được giao tiếp. Tuy nhiên, vẫn phải tránh hướng đối diện với cửa chính nhằm tránh những luồng khí không tốt bên ngoài xộc thẳng vào, phòng làm việc cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và nếu đươc đón ánh nắng tự nhiên thì càng tốt. Nhiều quan niệm cho rằng không nên kê bàn quay lưng ra cửa sổ nhưng theo kinh nghiệm của người viết, điều này không ảnh hưởng nhiều như chúng ta vẫn lo nghĩ. Có thể dùng rèm vải che chắn, thỉnh thoảng có thể mở ra giúp cho phòng ốc đuợc thông thoáng, không khí đuợc làm mới liên tục. Điều này sẽ đem lại hiệu quả hơn những phòng ốc thiếu đi cửa sổ. 


2. Những hiểu biết phong thủy tại phòng làm việc tại gia 

Hoàn toàn ngược lại với môi trường làm việc công sở, không gian làm việc tại nhà mang tính chất âm, tĩnh lặng. Vì vậy, vẫn có những yêu cầu hoàn toàn riêng cho khu vực này.

Trước nhất, chúng ta cần ưu tiên những khu vực yên tĩnh ngay căn nhà của mình và lựa chọn những thiết kế thật phù hợp cho môi trường làm viêc, tốt nhất là không liên quan đến khu vực sinh hoạt hay nghỉ ngơi.

Về hướng của phòng làm việc trong khuôn khổ nhà ở cần ưu tiên cho hướng chính Bắc, chính Nam hoặc Tây Bắc. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho tư duy cũng như nhận thức của chủ nhân. Chú ý, phòng làm việc cần tránh hướng vào bếp, nhà vệ sinh vì nó sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ cũng như tư duy sáng suốt của chủ nhân ngôi nhà.

 

Điều gì là quan trọng nhất trong phòng làm việc? 

 

Vị trí trung tâm là nơi không nên đặt bàn làm việc vì sự trống rỗng không cố định điểm tựa của vị trí này. Yếu tố này ảnh hướng đến việc học hành và sự thăng tiến trong công việc và cũng không nên đặt bàn làm việc ngay chính diện cửa tránh sự sao nhãn, không tập trung.
Không nên đặt bàn ngay những vị trí như dưới các cột, xà nhà, quạt trần hay đền, với những khu vực như vậy khi làm việc sẽ không thoải mái.

Tin tức mới