;

VẬT PHẨM PHONG THỦY TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐEM LẠI SỰ AN LẠC VÀ HẠNH PHÚC

  22/08/2016

VẬT PHẨM PHONG THỦY TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐEM LẠI SỰ AN LẠC VÀ HẠNH PHÚC

Phật Di Lặc được khắc họa với miệng cười thật tươi và cái bụng thật lớn, thể hiện tâm tư và mong ước của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào đời sống chúng ta, phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, sự an lạc và hạnh phúc, đây là một vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, khi trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đạo, gia chủ…

Để thể hiện thái độ trang nghiêm và tôn kính, người ta phải gọi đầy đủ là “ Đức Phật Di Lặc”. Sau đây là một số thông tin để chúng ta biết rõ truyền thuyết về sự ra đời của Ngài.

Theo kinh sách ghi chép, Đức Phật Di Lạc xuất thân từ một gia đình quý tộc Bà La Môn thuộc Nam Thiên Trúc, thôn kiếp Ba Lợi, có hiệu là A Dật Đa nghĩa là không có gì có thể thắng nổi. Phật Di Lặc cùng thời với phật Thích ca, tu tập chính phái và xuất gia, Di Lặc có nghĩa là: Từ Thị theo phiên âm của từ Phạn ngữ tức lòng từ bi, cái nhìn từ bi.

Tại HongKong, tín ngưỡng Phật Di Lặc lưu truyền từ rất sớm thuộc dòng Đại Thừa, được lưu truyền sang nước ta và ảnh hưởng rất lớn với tín ngưỡng dân tộc. Từ đời Tây trần, tức năm 265 – 316 đã có những bức họa vẽ Phật Di Lặc, thời đó tranh mô tả Phật Di Lặc cũng giống như những vị bồ tác khác, điểm khác biệt là trên tay có cầm bình nước và chiếc mũ đội trên đầu. Thời này, Phật di lặc được mô tả ngồi trên chiếc ngai hoặc ngồi trên một chiếc ghế với chân trái buông thõng xuống hoặc chân bắt chéo, còn tay phải thì chống cằm như đang suy tưởng về tương lai.

Ngày nay, trong dân gian đã xuất hiện một hình tượng Phật Di Lặc có miệng cười rạng rỡ, bụng to rộng rãi, cởi mở. Hình tượng này thường thấy trong những những bức tranh, bức tượng hay kinh sách ở các tự viện Phật Giáo, được gọi là Tiếu Khẩu Di Lặc Phật. Hình ảnh đức Phật Di Lặc được các nhà nghiên cứu phương Tây cho là một biên đổi độc đáo trong sáng tạo gây nhiều kinh ngạc.

Hình tượng Phật Di Lặc theo thời gian ngày càng sinh động và phong phú. Hình tượng của Ngài ngày nay còn gắn liền với phú quý, tiền tài, ví như những hình tượng Phật Di Lặc tay nâng những nén vàng lấp lánh hay quảy bị tiền…và đây cũng là hình ảnh gợi những mong ước thiết thực và gần gũi nhất của con người.

Tin tức mới