;

Ngôi nhà của bạn và câu chuyện về phong thủy ánh sáng

  17/08/2016

Ngôi nhà của bạn và câu chuyện về phong thủy ánh sáng

Theo quan điểm phong thủy, ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Chắc chắn một ngôi nhà có sự tập trung về dương khí nhiều sẽ là một nền phong thủy tốt khi ngôi nhà được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Nhưng trong phạm vi này, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu ánh sáng với cường độ quá mạnh sẽ tạo ra sự không thoải mái với những hậu quả hết sức nguy hại, đây được xem là mặt không tốt về phong thủy.

Một ngôi nhà gọi là hung khi bị ánh sáng mặt trời từ phía Tây chiếu trực tiếp vào. Vì khi mặt trời lặn cũng chính là lúc ánh sáng ấy trở thành luồng khí tăm tối, tạo sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật. Cũng như con người ta sinh ra trong cuộc đời đều phải trải qua vòng tuần hoàn trở về trạng thái tĩnh khi về già. Trong Phật giáo, người ta cũng gọi thế giới Tây phượng cực lạc là nơi dành cho người đã khuất.

Trong quan điểm phong thủy, hướng Tây thuộc về Kim và khắc Hỏa, nếu ngôi nhà của bạn hơi chếch về phía Tây, thì có nghĩa bị điều khiển bởi Kim, khó có thể phát huy được những uy lực vốn cả, gia chủ của ngôi nhà vì thế mà cũng không thể thụ  hưởng được từ trường tốt từ vũ trụ. Ngoại trừ trường hợp các thành viên trong gia đình đều khắc Kim thì có thể phần nào đó giảm nhẹ được tính hung hiểm của căn nhà.

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn đang sở hữu ngôi nhà có góc lệch nhiều về hướng Tây mà không thể chuyển đổi thì phương pháp giúp bạn giảm thiểu khí hại chính là lắp thêm rèm nhà, cửa chớp để tối thiểu hóa sức nóng của ánh sáng mặt trời từ hướng này. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn và sử dụng các vật phẩm trang trí phong thủy để cân bằng.

Từ ánh sáng có sản sinh ra một loại sát, chính điều này cũng sẽ tạo ra hung hiểm, theo phong thủy học, đây được gọi là “Thiên trảm sát”.

Vậy định nghĩa của Thiên trảm sát là gì? Điều này được mô tả thông qua hình ảnh, ở một góc độ nào đó, bạn đứng từ phía ngoài cửa sổ và nhìn vô và có thể thấy một khe hở ở giữa ngôi nhà đối diện và nó hoàn toàn vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, đó chính là hung sát. Còn nặng hơn nữa là khi phòng ngủ của chủ nhà phạm vào Thiên trảm sát, điều này sẽ tạo ra cái gọi là hung trong hung.

Trong trường  hợp Thiên trảm sát nằm ở hướng Đông và ánh sáng được phản xạ tốt từ tòa nhà đối diện tạo thành luồng ánh sáng chiếu vào nhà bạn qua khe hở thì lúc này ngôi nhà được hưởng một từ trường mạnh.

Ngược lại nếu Thên trảm sát nằm về phía Tây, khi hoàng hôn xuống cũng là lúc mặt trời tạo ra ánh sáng giống như lưỡi dao cắt xuống nhà bạn.

Và khi ngôi nhà ở phía Bắc, thì chắc chắn luồng khí lạnh sẽ tạo thành xung sát khi  vào nhà bạn qua khe hở.

Đặc biệt hơn nếu ngôi nhà bạn về phía Nam thì sẽ không bị ảnh hưởng về điều này.

Cũng theo quan niệm về phong thủy, có những hình ảnh không tốt dễ mang đến nhũng điều không cát lợi. Đó chính là các hình ảnh như hình con dao, hình ảnh con rết, hình cây thương.

Tin tức mới