;

CÁCH ĐẶT KỆ TỦ GIÀY DÉP THEO PHONG THỦY

  19/09/2016

CÁCH ĐẶT KỆ TỦ GIÀY DÉP THEO PHONG THỦY

Việc bố trí tủ đựng giày dép gần ngay cửa ra vào cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc, sự may mắn của gia chủ và căn hộ. Vì vậy, phong thủy tủ đựng giày dép cũng liên quan chặt chẽ đến phong thủy cửa ra vào. Một số nguyên tắc chung của phong thủy tủ đựng giày dép:

  • Xắp xếp vị trí của giày dép

Đối với giày dép có mùi hôi, lấm bẩn phải đặt dưới cùng, mũi giày quay vào phía trong để tránh mỗi lúc đóng mở tủ khiến tạp khí trực tiếp vào người.

Đặc biệt với mẫu giày mũi nhọn là đại diện cho yếu tố hỏa. Những đôi giày kiểu này chĩa vào người thường xuyên sẽ gây ra bệnh tật.

Với thiết kế tủ chéo, luôn xắp xếp mũi giày hướng lên, tránh tình trạng hướng xuống gây suy giảm sự may mắn của chủ nhân.

  • Chiều cao của tủ

Theo thuyết phong thủy cổ đại, ngôi nhà được chia làm 3 phần bằng nhau theo chiều cao. Đầu là trời, giữa là người, cuối là đất. Trong đó, giày dép luôn bám nhiều bụi bẩn, đất cát nên nó thuộc về đất.

Tủ giày không nên có chiều cao vượt quá 1/3 của ngôi nhà, vì nếu cao quá nửa nhà thuộc yếu tố con người, các bậc thầy phong thủy cho rằng chính điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  • Kiểu dáng và số lượng tầng

Tủ giày có cánh cửa khép kín được khuyến khích sử dụng, vì nó giữ giày dép khuất tầm nhìn lại giữ được tạp uế phát ra từ chúng. Khi tủ đóng lại toàn bộ năng lượng xấu sẽ bị khóa lại, nhưng cũng cần lưu ý chọn tủ có chỗ thoát khí để thông thoáng. Tủ có 5 tầng là con số hợp lý nhất vì nó đại diện cho ngũ hành, có thể làm ít hơn hoặc bằng 5 tầng chứ không được quá  ảnh hưởng đến chiều cao của tủ.

  • Trên nóc tủ tuyệt đối không đặt các linh vật phong thủy

Không nên bày các linh vật phong thủy trên nóc tủ để tiết kiệm không gian vì điều này mang đến tiêu cực cho phong thủy ngôi nhà.

Hãy nên chú ý đến tủ đựng giày dép, dù bạn có bao nhiêu biện pháp phong thủy để làm đẹp cho cửa ra vào, cho căn nhà để mong muốn thu hút tài lộc thì tủ giày dép thuận phong thủy cũng sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, thu hút tài lộc về cho gia đình bạn.

Tin tức mới